.
.

Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh:

Giúp hàng ngàn người khuyết tật, trẻ mồ côi

Thứ Năm, 08/11/2018, 12:52 [GMT+7]
.
(GLO)- Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Gia Lai vừa họp hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (khóa V) để tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đại diện một số sở, ngành, đoàn thể liên quan.
 
 
Năm 2018, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, vận động ủng hộ và triển khai các hoạt động trao tặng quà nhân dịp lễ, Tết; hỗ trợ đột xuất cho các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội đã vận động tập thể và cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật (xe lăn, xe đạp, chăn ấm, áo rét, nhà tình thương…) giúp đỡ trực tiếp cho hàng ngàn đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi với tổng trị giá trên 885 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực tham gia xây dựng góp ý các cơ chế, chính sách ở địa phương.
 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
 
Tuy nhiên, do thiếu nhân lực nên việc triển khai các hoạt động của Hội còn gặp nhiều khó khăn. Hoạt động vận động kinh phí chủ yếu là xin-cho, tùy thuộc vào lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân; kinh phí hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng cần được trợ giúp còn hạn hẹp; một số đa số người khuyết tật còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức.
 
Hội nghị nêu quyết tâm năm 2019, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới công tác huy động các nguồn lực xã hội nhằm thực hiện có hiệu quả các hoạt động bảo trợ, tạo điều kiện để người khuyết tật, trẻ mồ côi và hộ nghèo hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn. Phối hợp làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, duy trì nền nếp hoạt động, nâng cao chất lượng và uy tín hoạt động của Hội. Kịp thời khen thưởng nhằm động viên những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện… Phấn đấu vận động nguồn lực về tiền mặt đạt từ 500 triệu đồng trở lên; tăng cường vận động bằng hình thức trực tiếp, giới thiệu địa chỉ để các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ sinh kế, trợ giúp trực tiếp lâu dài cho đối tượng nhằm đảm bảo thoát nghèo bền vững.
 
Hà Phương
 
.