.
.

Trường THPT Lê Hoàn đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Chủ Nhật, 14/10/2018, 10:13 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 13-10, Trường THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1998-2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ công nhận đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017-2018.
 
         
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển. Chính thức có quyết định thành lập vào ngày 15-10-1998, Trường THPT Lê Hoàn trải qua nhiều tên gọi khác nhau: Trường Phổ thông Nội trú huyện Đức Cơ, Trường THPT huyện Đức Cơ; các thế hệ thầy và trò Trường THPT Lê Hoàn đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong công tác dạy và học. Trường được đánh giá là một trong những ngôi trường có thành tích dạy và học đứng đầu trong hệ thống các trường THPT tại các huyện biên giới hiện nay.
 
Giám đốc Sở GD và ĐT Nguyễn Tư Sơn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Trường THPT Lê Hoàn. Ảnh: Lê Hòa
Giám đốc Sở GD và ĐT Nguyễn Tư Sơn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Trường THPT Lê Hoàn. Ảnh: Lê Hòa
 
Năm học 2018-2019, Trường THPT Lê Hoàn có 1.169 học sinh (trong đó có 88 học sinh dân tộc thiểu số) với 27 lớp học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện có 67 người. Trường đề ra mục tiêu trong năm học này, tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt từ 35% trở lên; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99% trở lên; có từ 7 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên… Để đạt được mục tiêu đó, trường đề ra các nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học sát với tình hình thực tiễn như: củng cố, nâng cao công tác soạn, giảng, kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; cải tiến phương pháp dạy và học; định hướng cho học sinh trong quá trình học và chọn lĩnh vực theo đuổi phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT; quan tâm đào tạo kỹ năng sống, văn hóa trường học…
 
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Tư Sơn-Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng và trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể thầy và trò Trường THPT Lê Hoàn vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017-2018.
 
Lê Hòa
 
                                             
.