.
.
(GLO)- Chiều 18-10, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Vụ Thư viện-Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức buổi Tọa đoàn phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Tham dự có bà Vũ Dương Thúy Ngà-Vụ trưởng Vụ Thư viện; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo, Thư viện tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục-Đào tạo, Ban Giám hiệu, các nhân viên thư viện của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.
 
 
Ghi nhận tại buổi tọa đàm, các đại biểu đánh giá các thư viện trường học đã phối hợp khá tốt với Thư viện tỉnh, thư viện huyện mượn sách về phục vụ cho các em học sinh. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngày hội đọc sách, kể chuyện sách, bình sách. Ngoài ra, các trường học triển khai xây dựng mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện, thư viện ngoài trời, tủ sách lớp học,…
 
Tặng tủ sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Phương Linh
Tặng tủ sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Phương Linh
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng các mô hình, cách làm hay khuyến khích việc đọc trong nhà trường. Đồng thời, đề xuất giải pháp khắc phục khó khăn bất cập để có thể phát triển và nâng cao hơn nữa văn hóa đọc trong nhà trường.
 
Dịp này, Vụ Thư viện phối hợp cùng chương trình sách hóa nông thôn đã trao tặng 100 tủ sách cho 20 trường THCS, Tiểu học trên địa bàn tỉnh và làng Trẻ em SOS Pleiku. Chương trình cũng dành tặng 100 cuốn sách khởi nghiệp cho Trường THPT Pleiku.
 
Phương Linh
 
.