.
.

Sơ kết cuộc thi báo chí viết về tấm gương "Dân vận khéo"

Thứ Hai, 15/10/2018, 14:43 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 15-10, Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2018 và phát động cuộc thi năm 2019. Đồng chí Trương Thị Mai-Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi chủ trì hội nghị.
 
 
Cuộc thi báo chí viết về về tấm gương “Dân vận khéo” được Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng đoàn Hội Nhà báo việt Nam tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020).
 
Cuộc thi được phát động từ ngày 13-10-2017. Kết thúc giai đoạn 1, ban tổ chức đã nhận được 1.002 tác phẩm dự thi ở 4 loại hình: báo in, báo điện tử, báo nói và báo hình. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh đa dạng, tổng thể, sinh động, phong phú trên tất cả các lĩnh vực về công tác dân vận của Đảng. Hầu hết các tác giả có tác phẩm dự thi là các cây bút chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương phản ánh đầy đủ, chân thực và có tính tìm tòi, phát hiện và thể hiện công phu những mô hình, điển hình tốt về “Dân vận khéo”.
 
Trao giải cho các tác giả có tác phẩm lọt vào vòng chung khảo khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trao giải cho các tác giả có tác phẩm lọt vào vòng chung khảo khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Nhiều địa phương, cơ quan báo chí có số lượng tác phẩm dự thi lớn, chất lượng cao như: Gia Lai, Quảng Trị, Hà Nội… Hội đồng chấm sơ khảo đã lựa chọn 40 tác phẩm có chất lượng cao vào vòng chung khảo. Khu vực miền Trung-Tây Nguyên có 7 tác phẩm vào vòng chung khảo. Trong đó, tỉnh Gia Lai có 3 tác phẩm gồm: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh có 2 tác phẩm, Báo Gia Lai có 1 tác phẩm. Mỗi tác phẩm vào vòng chung khảo được thưởng 5 triệu đồng.
 
Phát biểu tại buổi sơ kết, đồng chí Trương Thị Mai cảm ơn các cơ quan báo chí, Trung ương và địa phương đã tích cực hưởng ứng  cuộc thi, đồng thời ghi nhận và biểu dương các cơ quan báo chí, Ban Dân vận các địa phương đã có nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng cao. Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng đề nghị các địa phương và các cơ quan báo chí phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phát động cho các phóng viên và các cộng tác viên gửi các bài  tham gia cuộc thi. 
 
Dự kiến, Ban tổ chức cuộc thi sẽ công bố kết quả và trao giải thưởng cuộc thi viết về gương “Dân vận khéo” vào tháng 10-2020 nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-2020).
                                                                               
 Vĩnh Hoàng
 
.