.

(GLO)- Chiều 28-3, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh chủ trì hội nghị.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: L.H
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: L.H

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2016-2020. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực của các thành viên nên công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng  khích lệ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Cần tăng cường phối hợp giữa các đơn vị có liên quan trong thực thi nhiệm vụ, đặc biệt chú trọng phòng-chống bạo lực và phòng-chống xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái; quan tâm tới phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế và những tác động của biến đổi khí hậu đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong toàn thể cán bộ, nhân dân.

Tại hội nghị, 3 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tặng bằng khen.

Lê Hòa

.