.

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), sáng 8-12, Bảo tàng tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường THCS Hùng Vương (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) tổ chức khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện và đại diện các em học sinh trên địa bàn huyện.
 

Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Đ.Y
Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Đ.Y

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày (8 và 9-12) tại Trường THCS Hùng Vương. Với gần 200 tư liệu, hình ảnh, bản đồ, Atlas, triển lãm được bố cục gồm 3 phần: Phần I: Hoàng Sa, Trường Sa qua các tài liệu thư tịch, bản đồ, Phần II: Hoàng Sa, Trường Sa qua các tài liệu hình ảnh trước và sau năm 1975 và Phần III: Hướng về biển đảo quê hương… sẽ giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Hùng Vương nói riêng và các trường trên địa bàn huyện Ia Grai nói chung hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước, chống lại các quan điểm sai trái và hoạt động chống phá của các thế hệ thù địch.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu ôn lại truyền thống cách mạng của các thế hệ người Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo; chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về giải quyết tranh chấp trên biển Đông cũng như những hoạt động cụ thể, thiết thực của bộ, ngành, nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh nói riêng trong công tác tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...

 

Các em học sinh nghe thuyết minh qua thư tịch, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa. Ảnh: Đ.Y
Các em học sinh nghe thuyết minh qua thư tịch, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa. Ảnh: Đ.Y

Thầy Nguyễn Tiết-Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp cho trên 900 học sinh và 48 cán bộ, giáo viên của trường hiểu rõ hơn về biển đảo quê hương, khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ quán triệt cán bộ, giáo viên phân công các lớp dành thời gian tham quan triển lãm.

Đinh Yến

.