.
.
(GLO)- Sáng 21-2, tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội sách Gia Lai-2019 với sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành; các công ty in, nhà sách và trung tâm ngoại ngữ trên điạ bàn tỉnh. Hội sách Gia Lai dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4-2019 tại đường Anh hùng Núp (Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku).
 
 
Toàn cảnh cuộc họp triển khai Hội sách Gia Lai. Ảnh: Phan Lài
Toàn cảnh cuộc họp triển khai Hội sách Gia Lai. Ảnh: Phan Lài
 
Các thành viên tham gia cuộc họp đã thảo luận, đóng góp ý kiến; thông qua kế hoạch tổ chức và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên tại Hội sách. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị chủ trì, chuẩn bị các điều kiện để Hội sách diễn ra  thuận lợi, an toàn và thành công. Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch chỉ đạo Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San xây dựng chương trình ca nhạc phục vụ lễ khai mạc và các đêm giao lưu với bạn đọc. Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền cho giáo viên, học sinh tham gia sự kiện. Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh có trách nhiệm mời các tác giả trong và ngoài tỉnh có tác phẩm được bạn đọc yêu mến và thông báo đến hội viên có sách tham gia Hội sách;  giới thiệu sách và giao lưu với độc giả. Thư viện tỉnh triển khai trưng bày sách, mô hình xếp sách nghệ thuật. Các công ty in, phát hành sách, nhà sách và các trung tâm ngoại ngữ xây dựng các chương trình bán giảm giá sách, tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách dành cho các em học sinh đến tham gia Hội sách…
 
Hội sách Gia Lai-2019 được tổ chức nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21-4), qua đó, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời, khẳng định vai trò, tầm quan trọng, giá trị của sách; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.
 
Phan Lài
                                                                                                                        
 
.