.
.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum

Thứ Bảy, 15/01/2022, 17:29 [GMT+7]
.

Cơ quan công an đã khởi tố bị can, tạm giam đối với bà Hồ Thị Hạnh, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Kon Tum, vì liên quan đến 2 sổ đỏ giả.

 

 

Ngày 15.1, UBND TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, Công an TP.Kon Tum đã khởi tố bị can, tạm giam đối với bà Hồ Thị Hạnh (40 tuổi), nguyên Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Kon Tum, để phục vụ điều tra hai hành vi “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 

Sổ đỏ giả do bà Hạnh đứng tên. Ảnh: Đức Nhật
Sổ đỏ giả do bà Hạnh đứng tên. Ảnh: Đức NhậtTrước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trong quá trình công chứng các giấy tờ liên quan đến giao dịch đất đai, một văn phòng công chứng trên địa bàn TP.Kon Tum phát hiện sổ đỏ số CE 535730 được cấp ngày 16.11.2016 có dấu hiệu giả mạo.

Sổ đỏ này do UBND TP.Kon Tum cấp tại thửa đất số 37, tờ bản đồ số 40 ở P.Duy Tân (TP.Kon Tum) với diện tích 189,4 m2 đất ở đô thị, đã có tài sản là nhà ở trên đất.

Tiếp theo, trong quá trình xác minh nguồn gốc đất trước khi mua, một người dân tại xã Đăk Cấm (TP.Kon Tum) phát hiện sổ đỏ số CV 484356 được cấp ngày 21.10.2020 có dấu hiệu giả mạo nên trình báo cơ quan chức năng.

Sổ đỏ này do Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cấp tại thửa đất số 173, tờ bản đồ số 63 ở đường Hùng Vương, P.Quang Trung, TP.Kon Tum, có diện tích 135,7 m2 đất ở đô thị.

Cả 2 sổ đỏ trên đều mang tên bà Hồ Thị Hạnh (48 tuổi, ngụ P.Duy Tân, TP.Kon Tum). Sở TN-MT đã chuyển 2 sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo trên đến Công an tỉnh Kon Tum để tiến hành điều tra. Trong khi công an đang tiến hành điều tra thì bà Hạnh nhiều ngày không đến Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Kon Tum làm việc.

Ngay sau đó, bà Hạnh bị kỷ luật vì rời bỏ nhiệm sở. Ngoài ra bà Hạnh còn không chấp hành các quyết định của lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ thị, kết luận của tổ chức Đảng cấp trên và của chi bộ. Cũng trong thời gian này, Công an TP.Kon Tum tiến hành điều tra 2 sổ đỏ giả do bà Hạnh đứng tên.

Theo ĐỨC NHẬT (TNO)

 

.