.
.

Đối tượng nước ngoài buôn ma túy lĩnh án tử

Thứ Bảy, 01/06/2019, 16:07 [GMT+7]
.
TAND tỉnh Nghệ An vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Thò Nỏ Bì (37 tuổi, trú cụm bản Viêng Phăn, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 
 
 
 Bị cáo Thò Nỏ Bì tại phiên tòa. Ảnh Dân trí
Bị cáo Thò Nỏ Bì tại phiên tòa. Ảnh Dân trí
 
Theo tài liệu điều tra, tháng 11/2018, Thò Nỏ Bì đến trung tâm huyện Sầm Tớ gặp một người đàn ông tên Lữ Và. Người này nhờ Bì tìm khách mua ma túy với số lượng lớn. Bì nhận lời và cho biết khi nào tìm được khách sẽ liên hệ.
Một tháng sau, qua người quen Bì được một người đàn ông tên Lai (nói giọng Bắc) đặt mua 6 kg ma túy đá và 8 gói hồng phiến, mỗi gói chứa 30 gói nhỏ loại 200 viên. Sau khi tìm được khách, Bì thông báo với Lữ Và.
 
8h ngày 27/12, đang làm rẫy thì Bì được Lữ Và và hai người đàn ông lạ đến gặp và giao cho một túi màu vàng chứa 6 kg ma túy đá, 8 gói ma túy hồng phiến, dặn bán với giá 48.000 USD và đưa 9 gói ma túy dạng viên màu hồng làm mẫu cho khách không tính tiền.
 
9h sáng cùng ngày, Bì mang ba lô có chứa ma túy băng rừng sang biên giới Việt Nam, đến khu vực bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) thì thấy Lai đứng chờ. Bì cầm túi ma túy giao cho Lai thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Thông Thụ kiểm tra, bắt giữ.
 
Tang vật thu giữ là ma túy với tổng khối lượng 10.772,42 gam Methamphetamine. 
Kim Long (baophapluat)
 
.