.
.

Tàng trữ thuốc lắc, nhân viên quán bar lãnh 2 năm tù

Thứ Ba, 28/05/2019, 06:32 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 27-5, Hồi đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai  tuyên phạt bị cáo Lê Đại Nhật (SN 1996, trú tại xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.  
 
 
Trước đó, ngày 6-1-2019, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công an phường Ia Kring, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai kiểm tra quán bar S.E.F Lounge&Chill tại địa chỉ 08 Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku. Tại đây đã phát hiện 57/136 nam, nữ thanh niên có mặt trong quán bar dương tính với chất ma túy. Lực lượng Công an đã thu giữ tại hiện trường 11 viên ma túy tổng hợp cùng 29 gói ketamin; đồng thời thu giữ 51 viên ma túy tổng hợp trên người 2 đối tượng. Trong đó đối tượng Lê Đại Nhật tàng trữ 1 viên nén được xác định là thuốc lắc (MDMA). 
 
Tại Cơ quan Điều tra, Nhật khai nhận đã xin vào làm nhân viên phục vụ của quán bar từ 18 giờ hôm trước đến 1 giờ 30 phút sáng hôm sau. Tại đây, Nhật đã nhiều lần sử dụng ma túy dạng thuốc lắc. Tối 25-12-2018, khi đang phục vụ tại bàn VIP 7 ở quán bar thì có một người khách cho Nhật 1 viên thuốc lắc. Nhật không sử dụng mà cất trong túi xách đeo ở bên người. Khi chưa kịp sử dụng thì đến ngày 6-1-2019, Nhật bị lực lượng Công an bắt và giám định viên thuốc lắc này có trọng lượng 0,1797 gam. 
 
Quán bar S.E.F Lounge&Chill bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng. Ảnh: Văn Ngọc
Quán bar S.E.F Lounge&Chill bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, quán bar S.E.F Lounge&Chill thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm Hải do ông Nguyễn Võ Tùng Lâm làm giám đốc, ông Trần Thanh Thuật làm quản lý. Quá trình điều tra không chứng minh được quán bar này có hành vi mua bán, tổ chức sử dụng ma túy nên không có căn cứ để xử lý hình sự. Tuy nhiên do quán bar hoạt động quá giờ, để người khác sử dụng trái phép chất ma túy nên Công an tỉnh Gia Lai đã xử phạt hành chính Công ty TNHH một thành viên Lâm Hải 25 triệu đồng.   
 
Liên quán đến vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cũng đã khởi tố bị can Đặng Nam Hồng (SN 1983, trú tại 578 đường Phạm Văn Đồng, phường Đống Đa, TP. Pleiku) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. 
 
Văn Ngọc
 
 
.