.
.

Giảng viên đe dọa giết hiệu trưởng bị bắt giam tại tòa.

Thứ Năm, 30/05/2019, 19:59 [GMT+7]
.
Sau khi vợ không được cử đi học, ông Kiệt đã có những hành vi trái với quy định nhà trường cũng như cá nhân hiệu trưởng Trần Thanh Liêm.
 
 
Ngày 30/5, Tòa án Nhân dân TP. Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án đe dọa giết hiệu trưởng xảy ra ở Trường Cao đẳng Cần Thơ theo kháng cáo của bị cáo và của bị hại. Bị cáo trong vụ án là Trần Tuấn Kiệt, nguyên giảng viên Trường Cao đẳng Cần Thơ.
 
 
Bị cáo Trần Tuấn Kiệt bị tuyên phạt 1 năm tù giam
 
Theo nội dung vụ án, vợ chồng ông Kiệt công tác Trường Cao đẳng Cần Thơ. Năm 2015, nhà trường có chủ trương cử cán bộ đi học thạc sĩ. Vợ Kiệt được quy hoạch đào tạo học thạc sĩ môn Giáo dục Chính trị theo diện kinh phí đào tạo của Nhà nước nhưng năm đó không có lớp được mở. Đến năm 2016, vợ Kiệt tiếp tục đăng ký học nhưng nhà trường không có nhu cầu đào tạo nên đã không đồng ý.
 
Sau khi vợ không được cử đi học, ông Kiệt đã có những hành vi trái với quy định nhà trường cũng như cá nhân hiệu trưởng Trần Thanh Liêm, thậm chí ông Kiệt còn dọa giết hiệu trưởng.
 
Tháng 9/2016, ông Kiệt đăng lên Facebook cá nhân nhiều quyết định bổ nhiệm và khẳng định việc bổ nhiệm không đúng quy trình. Sau đó, ông Kiệt còn cung cấp thông tin về việc giáo viên của trường làm mất bài thi để đăng báo khi chưa được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.
 
Bị kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách nhưng ông Kiệt không đồng ý, tiếp tục khiếu nại và liên tục công khai dọa giết ông Liêm. Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt ông Trần Tuấn Kiệt 1 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
 
Ông Trần Tuấn Kiệt sau đó đã làm đơn kháng cáo hủy bản án sơ thẩm. Bên cạnh đó, phía bị hại là ông Trần Thanh Liêm, hiệu trưởng trường cũng có kháng cáo tăng hình phạt đối với ông Kiệt.
 
Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã bác kháng cáo của ông Trần Tuấn Kiệt và bị hại, y án sơ thẩm đã tuyên phạt ông Kiệt 1 năm tù đồng thời ra lệnh bắt giam bị cáo ngay tại phiên tòa để đảm bảo việc thi hành án.
 
Thanh Tùng (VOV.VN)
 
.