.
.

Nghĩ bị làm nhục, đi xe đạp đến đâm chết hàng xóm

Thứ Sáu, 05/10/2018, 13:12 [GMT+7]
.
Cho rằng nhiều lần bị chửi bới làm nhục, Đào Văn Lân (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) đã cầm dao bầu, đi xe đạp đến nhà đâm chết người hàng xóm.
 
 
Ngày 4-10, Công an huyện Thanh Oai (TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Đào Văn Lân (SN 1965, trú tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người.
 
 Nghi phạm Đào Văn Lân tại cơ quan công an sau khi đâm chết người hàng xóm - Ảnh công an cung cấp
Nghi phạm Đào Văn Lân tại cơ quan công an sau khi đâm chết người hàng xóm - Ảnh công an cung cấp
 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ ngày 2-10, Công an huyện Thanh Oai nhận được tin báo của Công an xã Tam Hưng về việc trên địa bàn thôn Song Khê xảy ra một vụ xô xát đánh nhau khiến 1 người bị đâm chết.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thanh Oai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ.
 
Quá trình điều tra, xác định do có mâu thuẫn từ trước với ông Phạm V. H. (SN 1972, trú cùng địa phương), cho rằng ông H. nhiều lần chửi bới, làm nhục mình nên khoảng 21 giờ ngày 2-10, Đào Văn Lân cầm theo một con dao bầu đi xe đạp đến nhà với ý định đâm ông H.
 
Khi đi đến nhà ông H., Lân dựng xe đạp ở ngoài cổng rồi đi bộ vào phòng khách tìm người. Lúc này, trong nhà ông H. đang có một số người bạn ngồi chơi, uống nước. Lân to tiếng chửi bới rồi hai bên xảy ra cãi vã.
 
Khi thấy ông H. chạy vào nhà trong, Lân đuổi theo và rút dao đâm ông H. 1 nhát trúng lưng bên trái, khi ông H. quay người lại thì tiếp tục bị Lân đâm trúng bắp tay.
 
Ông H. sau đó ôm vết thương bỏ chạy sang nhà hàng xóm để cầu cứu. Tuy nhiên, khi chạy đến trước cổng thì gục xuống. Nhiều người can ngăn cũng bị Lân dùng dao đâm thương tích.
 
Gây án xong, Lân chạy ra ngoài, lấy xe đạp bỏ trốn. Ông H. được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó. Đến khoảng 5 giờ sáng 3-10, đối tượng Đào Văn Lân đã đến Công an huyện Thanh Oai đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
 
Hiện, Công an huyện Thanh Oai đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ vụ trọng án đâm chết người.
 
 
Huy Thanh (NLĐO)
.