.
.

Công đoàn san sẻ yêu thương trong đại dịch

Thứ Bảy, 30/10/2021, 08:17 [GMT+7]
.
(GLO)- Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã đồng hành, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu, đồng thời tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống.
 
 
Đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu
 
Chia sẻ nỗi vất vả với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, từ tháng 6-2021 đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà và trao trên 450 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ ở 127 đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các cơ sở y tế, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19. Cùng với đó, nhân dịp 2 đoàn cán bộ y tế của tỉnh lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương để chống dịch Covid-19, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã kịp thời đến động viên và hỗ trợ kinh phí để các y-bác sĩ cải thiện và tăng cường dinh dưỡng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh-chia sẻ: “Những món quà của tổ chức Công đoàn tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là tấm lòng của đoàn viên, người lao động với mong muốn góp phần động viên các lực lượng tuyến đầu, đội ngũ y-bác sĩ tích cực tham gia phòng-chống dịch Covid-19. Chúng tôi mong muốn cùng chung sức với lực lượng tuyến đầu để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh”.
 
Bà Trần Lệ Nhung (thứ 4 từ phải qua)-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm, tặng quà khu cách ly tập trung huyện Krông Pa. Ảnh: Đinh Yến
Bà Trần Lệ Nhung (thứ 4 từ phải sang)-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm, tặng quà khu cách ly tập trung huyện Krông Pa. Ảnh: Đinh Yến
 
Hỗ trợ đoàn viên, công nhân là F0, F1
 
Thời gian vừa qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh chú trọng tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia công tác phòng-chống dịch; phối hợp với chủ sử dụng lao động triển khai các hoạt động phòng-chống dịch tại nơi sản xuất, đảm bảo an toàn cho người lao động. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp đến từng đơn vị, doanh nghiệp để thăm hỏi, động viên và trao 147,5 triệu đồng cho 136 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19, trong đó có các trường hợp F0, F1.
 
Ông Nguyễn Tường Khánh-Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động (LĐLĐ tỉnh) thông tin: “Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ tỉnh đã tham gia cùng với các ban, ngành liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát công tác phòng-chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hỗ trợ các chế độ chính sách cho lao động tự do; thăm, ủng hộ đoàn viên, người lao động tại các khu cách ly, hỗ trợ công dân từ các tỉnh phía Nam đi qua địa bàn tỉnh và công dân Gia Lai về quê tránh dịch”.
 
Cũng theo ông Khánh, từ đầu năm đến cuối tháng 4-2021, LĐLĐ tỉnh đã kêu gọi, ủng hộ gần 1,4 tỷ đồng, 113.900 khẩu trang y tế, 2.903 mũ chắn giọt bắn, 400 đôi găng tay, 230 quần áo phòng hộ, trên 10 tấn rau củ quả, 4.970 kg gạo cùng nhiều loại nhu yếu phẩm, dung dịch sát khuẩn. Đây là số tiền và vật chất được cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và đoàn viên, công nhân-viên chức, người lao động toàn tỉnh ủng hộ.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân đoàn kết ra sức phòng-chống dịch bệnh Covid-19”, LĐLĐ tỉnh và các cấp Công đoàn đã tích cực vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ công tác phòng-chống dịch với hơn 5,15 tỷ đồng nộp về Mặt trận các cấp.
 
Mới đây, khi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, hàng chục ngàn lao động trở về quê tránh dịch, các cấp Công đoàn đã tích cực phối hợp cùng Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội vận động đoàn viên, người lao động góp sức, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công dân trên đường đi ngang qua địa bàn Gia Lai và công dân đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly y tế tập trung của tỉnh với tổng giá trị trên 350 triệu đồng. Cùng với đó, các cấp Công đoàn đã vận động trên 960 lượt đoàn viên, người lao động hỗ trợ nấu ăn và nhân lực phục vụ công dân ở các khu cách ly y tế tập trung của tỉnh. Đặc biệt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung đã trực tiếp đến thăm và trao 5.460 phần quà sáng với tổng số tiền 66,8 triệu đồng tại 22 khu cách ly trong tỉnh, góp phần cùng lực lượng tuyến đầu chăm lo, động viên công dân yên tâm thực hiện cách ly theo đúng quy định.
 
ĐINH YẾN
 
.