.
.

Tìm thấy thi thể 2 người đi rừng bị vùi dưới đất đá sau 14 ngày mất tích

Chủ Nhật, 01/11/2020, 03:22 [GMT+7]
.
Chiều 31-10, thi thể hai người đi rừng mất tích 14 ngày trước đã được tìm thấy dưới lớp đất đá của vụ sạt lở tại trạm bảo vệ rừng Thác Voi.
 
 
Sạt lở đã san phẳng trạm bảo vệ rừng Thác Voi và vùi luôn hai người đi rừng.
Sạt lở đã san phẳng trạm bảo vệ rừng Thác Voi và vùi luôn hai người đi rừng.
 
Tối 31-10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình xác nhận lực lượng tìm kiếm của đơn vị này vừa tìm thấy thi thể hai người đi rừng mất tích 14 ngày trước. Cả hai đều bị vùi dưới lớp đất đá trong vụ sạt lở tại trạm bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc Lâm trường Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).
 
Sau khi tìm thấy, đơn vị này đã bàn giao thi thể hai người này cho chính quyền địa phương và gia đình đưa về lo mai táng.
 
Trước đó, vào ngày 17-10, UBND xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch có thông báo về việc có 2 người dân của xã này là ông Đàm Tuyên (66 tuổi) và Đàm Vịnh (57 tuổi) làm nghề rừng bị mất tích ở khu vực rừng thuộc Lâm trường Trường Sơn.
 
Thông tin cho biết hai người này đi từ xã Trường Sơn về nhà, đến địa phận trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc địa phận xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh thì gặp mưa to, nước dâng cao, đường sạt lở nên không thể về nhà. Đến tối 18-10, một vụ sạt lở đất đã vùi lấp toàn bộ trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi. Nhận định ông Tuyên và Vịnh có thể đã gặp nạn khi dừng nghỉ tránh lũ tại khu vực này nên lực lượng tìm kiếm đã huy phương tiện và nhân lực lên đào bới ở đây nhiều ngày qua, đến chiều 31-10 thì hai thi thể được tìm thấy.  
QUỐC NAM (TTO)
.