.
.

Sập nhà xưởng ở Nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất: 5 người thương vong

Chủ Nhật, 01/11/2020, 20:12 [GMT+7]
.

Sau ca trực, nhóm công nhân ở Nhà máy thép Hòa Phát – Dung Quất đi ăn trưa thì bị mái nhà xưởng sập đè trúng khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương.

 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Chung
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Chung


Ngày 1.11, đại diện Tập đoàn Hòa Phát xác nhận tại Nhà máy thép Hòa Phát – Dung Quất xảy ra vụ tai nạn khiến 5 người thương vong.

Theo vị đại diện này, vào 11h30 ngày 28.10, tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), gió lớn trong cơ bão số 9 đã giật sập mái nhà xưởng, đè 5 công nhân. Sau khi phát hiện sự việc, mọi người đã đưa 5 nạn nhân đến Bệnh viện Trung ương Quảng Nam để cấp cứu nhưng đến nay có 3 người tử vong, 2 người bị thương.

Đại diện truyền thông tập đoàn Hòa Phát cho rằng, đây chỉ là vụ tai nạn lao động do ảnh hưởng của bão. "Nhà máy đã cho các công nhân nghỉ nhưng chỉ còn nhóm người ở lại trực thì xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Công ty sẽ làm đầy đủ thủ tục để người lao động hưởng đầy đủ quyền lợi của mình"- vị đại diện này nói.

Ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, đã tiếp nhận thông tin và quyết định điều tra tai nạn lao động tại nhà máy nguyên liệu của Công ty CP Thép Hòa Phát - Dung Quất tại Khu kinh tế Dung Quất (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) từ ngày 4.11.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/sap-nha-xuong-o-nha-may-thep-hoa-phat-dung-quat-5-nguoi-thuong-vong-850734.ldo

Theo Thanh Chung  (LĐO)

.