.
.

Tưởng mình dính đến tội phạm,một phụ nữ bị lừa mất trắng 3 tỉ đồng

Thứ Tư, 26/09/2018, 14:08 [GMT+7]
.

Quá bất ngờ do bị cắt dứt liên lạc, bà H. lúc này mới biết mình bị lừa nên vội đến ngân hàng để kiểm tra tài khoản nhưng toàn bộ số tiền đã bị rút sạch.

Mất trắng 3 tỉ đồng ( ảnh minh họa)
Mất trắng 3 tỉ đồng ( ảnh minh họa)Sáng 26-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã vào cuộc xác minh, làm rõ một vụ lừa đảo qua điện thoại để chiếm đoạt số tiền lên đến 3 tỉ đồng của một người dân sinh sống tại địa bàn quận Hải Châu.

Theo đơn tố cáo của bà N.T.L.H. (SN 1967, ngụ phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) gửi đến cơ quan Công an, vào tháng tháng 8 vừa qua, có một phụ nữ tự xưng tên là Thùy Linh (nhân viên bưu điện) trong lúc gọi vào số máy điện thoại bàn tại nơi làm việc của bà H., người này có đề nghị và mời bà H. đến đến bưu điện để nhận thẻ tín dụng do một ngân hàng tại Hà Nội phát hành đang có dư nợ gần 37 triệu đồng.

Do nghe bà H. khẳng định là mình không mở thẻ và không có số dư nợ nào cả, người phụ nữ liền hỏi bà H. là có muốn làm rõ ai đã sử dụng thông tin để mở thẻ và ghi nợ cho bà H. trước đó ?. Lúc này, bà H. khẳng định là có.

Người phụ nữ này sau đó nhanh trí chuyển cuộc nói chuyện trên sang cho một đối tượng tự xưng là Hoàng (mạo danh là cán bộ Công an) để thuyết phục bà H.

Đến ngày hôm sau, Hoàng tiếp tục kết nối điện thoại để bà H. nói chuyện với một người tự xưng là Trung úy Võ Thành Hưng. Lúc này, đối tượng Hưng tìm cách khai thác thông tin và được bà H. tiết lộ về một số khoản tiền cá nhân đang gửi tại một ngân hàng. Hưng tiếp tục dọa bà H. rằng: số tiền này bị nghi vấn do liên quan đến đường dây mua bán mua túy.

Biết bà H. đang lo lắng, đối tượng xưng tên Hưng hứa sẽ giúp đỡ để bà H. chứng minh mình không liên quan đến tội phạm. Hưng đọc cho bà H. viết một lá đơn thừa nhận mình liên quan đến tội phạm và mong muốn chứng minh mình trong sạch. Sau đó, Hưng buộc bà H. cam kết không tiết lộ nội dung làm việc với "ban chuyên án" với bất kỳ ai để đảm bảo bí mật cho quá trình điều tra.

Vài ngày sau, Hưng lại gọi điện để bà H. nói chuyện với một người xưng là Dũng (mạo danh là Viện phó VKSND TP Hà Nội). Nói chuyện được với bà H., Dũng đã hướng dẫn bà H. mở một tài khoản mới tại ngân hàng T. (nằm trên địa bàn Đà Nẵng) có sử dụng giao dịch trực tuyến.

Do mất kiểm soát nên bà H. đã đăng ký số điện thoại quản lý tài khoản, đăng ký địa chỉ email và tên truy cập do đối tượng này cung cấp. Chưa đầy 1 tuần, bà H. đã 4 lần thế chấp các sổ tiết kiệm của mình để vay tiền mặt tổng cộng 3 tỉ đồng và chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản mới mở.

Sau khi chuyển tiền vào, bà H. đã gọi điện để thông báo thì đối tượng xưng tên Dũng bảo rằng đã xác minh và sẽ vào Đà Nẵng để hoàn trả các khoản tiền cho bà H. nhưng đối tượng này sau đó liền cắt đứt liên lạc với bà H.

Quá bất ngờ do bị cắt dứt liên lạc, bà H. lúc này mới biết mình bị lừa nên vội đến ngân hàng T. để kiểm tra tài khoản nhưng toàn bộ số tiền bên trong đã bị rút sạch.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, phương thức thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại của các đối tượng tội phạm trên là không mới và đã được cảnh báo nhiều lần. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người mắc bẫy vì nhẹ dạ cả tin và lo sợ khi bị các đối tượng hù dọa.

V. Quyên (NLĐO)

.