.

Bắt kế toán trưởng chi cục THA dân sự tham ô hơn 5 tỷ đồng

Thứ Năm, 19/04/2018, 13:29 [GMT+7]
.

Từ năm 2016 đến tháng 4-2018, bị can Hòa nhiều lần chuyển tiền từ tài khoản tạm giữ của Chi cục THADS TP. Việt Trì đến tài khoản của bạn bè, người thân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Trần Thị Thanh Hòa, nguyên kế toán trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ lợi dụng chức vụ được giao nhiều lần chuyển tiền từ tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Chi cục THADS TP Việt Trì đến nhiều tài khoản của bạn bè, người thân với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng.

Ngày 18-4, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Thanh Hòa, nguyên kế toán trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để điều tra về tội “Tham ô tài sản”, theo Điều 353 Bộ Luật hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến tháng 4/2018, bị can Hòa đã lợi dụng chức vụ được giao quản lý và lập khống chứng từ, nhiều lần chuyển số tiền từ tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Chi cục THADS TP Việt Trì đến nhiều tài khoản của bạn bè, người thân với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng. Sau đó Hòa rút số tiền nêu trên chiếm đoạt sử dụng cá nhân.

Được biết, bị can Trần Thị Thanh Hòa không phải là trường hợp cá biệt. Trước đó, đã có một số kế toán, thủ quỷ, thủ kho của Chi cục thi hành án, Cục thi hành án bằng nhiều thủ đoạn gian dối thực hiện hành vi tham ô tài sản là tang tài vật của nhiều vụ án khác nhau đang để trong kho, quỹ.

Đáng chú ý, tại Cục thi hành án TP Hà Nội, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã phát hiện và khởi tố bị can đối với Trịnh Trọng Trung, là thủ kho về tội “Tham ô tài sản”.

Trong thời gian khoảng 2 năm làm thủ kho, Trung đã rút ruột hơn 10 nghìn điếu thuốc lá xì gà đưa ra ngoài bán và một số thiết bị điện tử… Theo đó, vụ án này đã được chuyển đến Cơ quan điều tra VKS Nhân dân Tối cao điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đào Minh Khoa/Công an nhân dân

.