.

Lời khai ban đầu của nghi can chủ mưu trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Thứ Bảy, 11/07/2015, 08:25 [GMT+7]
.

Bước đầu, kẻ tình nghi là chủ mưu trong vụ thảm sát ở Bình Phước khai nhận do mâu thuẫn về mặt tình cảm với con gái ông chủ.

Hai nghi can Dương (trái) và Tiến.
Hai nghi can Dương (trái) và Tiến.


Tối 10-7, các trinh sát của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội-Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ các tỉnh thành phía Nam đã bắt giữ hai nghi can liên quan đến vụ thảm sát làm 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Hai nghi can bị bắt là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi). Sau khi bắt giữ, cơ quan điều tra đã khai thác nóng để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Qua điều tra ban đầu, Dương thừa nhận mình là kẻ trực tiếp giết hại cả gia đình ông Mỹ, còn Tiến là người giúp sức. Nguyên nhân ban đầu theo lời khai của Dương là do mâu thuẫn về mặt tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái của vợ chồng ông Mỹ).

Theo nghi can, giữa Dương và Linh yêu nhau trong một thời gian dài và từng ăn ở trong nhà ông Mỹ. Tuy nhiên, tình yêu này bị gia đình ông Mỹ ngăn cấm. Vì vậy Dương nảy sinh mối hận tình và muốn tìm cách trả thù.

Để thực hiện ý đồ của mình, Dương đã bàn với Tiến và nhờ giúp sức. Dương hứa sẽ trộm tiền bạc và nhiều tài sản giá trị để trả công cho Tiến. Tiến đồng ý giúp đỡ.

Sau khi bị bắt, Công an đã tiến hành khám xét nơi ở là khu nhà trọ gần cầu Nhum (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) của nghi can Tiến. Công an có thu giữ một vài va ly mà Tiến giấu dưới bờ sông Sài Gòn gần đó.

Như tin đã đưa, vào lúc 7 giờ sáng 7-7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (40 tuổi) là người làm công cho gia đình ông Lê Văn Mỹ đã phát hiện sự việc đầu tiên. Bà Loan cho biết, khi đến nhà thấy cửa phía sau khóa, bà đi lên cửa phía trước thì thấy cửa khép hờ. Bà đẩy cửa bước vào thì phát hiện nhiều vết máu và nhìn thấy chủ nhà là ông Mỹ và vợ là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi) và Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ) nằm chết trên nền nhà.

Lúc này, bà Loan chạy lên lầu thì phát hiện cháu Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) chết tại phòng ngủ. Cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi) nằm chết ở cổng nhà.

Theo VOV