.

(GLO)- Ngày 21-7, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, tại một khu dân cư trên đường Nguyên Tử Lực vào ngày 20-7 đã liên tiếp xảy ra hai vụ tự tử khiến một người chết, người còn lại đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vụ đầu tiên được phát hiện lúc trưa 20-7, vào thời điểm này, người nhà bất ngờ phát hiện ông Phan Hợi (42 tuổi), ngụ đường Nguyên Tử Lực, trong tình trạng bị trúng độc nặng. Ngay lập tức, ông Hợi đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu, súc ruột trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do buồn chuyện gia đình, ông Phan Hợi đã tìm đến cái chết, kết liễu đời mình bằng uống thuốc diệt cỏ. Đến chiều 21-7, nạn nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch, rất khó qua khỏi cái chết do trúng độc cực nặng.

Đầu giờ chiều cùng ngày (20-7), trong lúc cư dân địa phương đang tập trung bàn tán xôn xao sau sự kiện ông Phan Hợi uống thuốc trừ cỏ tự tử bỗng nổi lên tin ông Bùi Xuân Thơi (49 tuổi)-cách nhà ông Hợi vài trăm mét-đã chết. Ông Thơi được người nhà phát hiện đã tử vong trong tư thế treo cổ tự tử tại nhà. Nguyên nhân ban đầu cũng được xác định là do buồn chuyện gia đình.

Hai người đàn ông trong cùng một xóm tìm đến cái chết vào cùng một thời điểm đã khiến dư luận của người dân địa phương hết sức bàng hoàng. Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng TP. Đà Lạt điều tra làm rõ.

Ngô Khắc Lịch