• Quan tâm xây dựng môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ
 • Triển khai kịp thời, hiệu quả chương trình
 • Nỗ lực

Quan tâm xây dựng môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ

(GLO)- Đến nay, việc xây dựng và phát triển môi trường dạy học, sử dụng tiếng Anh trong trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực. Thông qua những hoạt động thiết thực, phong trào dạy và học ngoại ngữ được lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Triển khai kịp thời, hiệu quả chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương khẩn trương xây dựng, ban hành hướng dẫn an toàn để các trường học dạy học trực tiếp trở lại phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Nỗ lực "níu chân" học sinh

(GLO)- Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 433/QĐ-UBDT ngày 18-6-2021 của Ủy ban Dân tộc đã tác động trực tiếp đến việc thực hiện chế độ, chính sách đối với học sinh, nhất là học sinh dân tộc bán trú. Để các em yên tâm tới lớp, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cùng chính quyền các địa phương và các đơn vị trường học nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thiết thực.

 • Dạy và học: Linh hoạt, an toàn Dạy và học: Linh hoạt, an toàn
  (GLO)- Với phương châm chủ động, linh hoạt và an toàn, các cơ sở giáo dục trong tỉnh đã triển khai xây dựng kế hoạch dạy học mới ứng phó với tình hình dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm học 2021-2022.
 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính học trực tuyến Hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính học trực tuyến
  Ngày 4-10, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 7145/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập.
 • Sóng và máy tính cho em Sóng và máy tính cho em
  (GLO)- Với tinh thần "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học", chương trình "Sóng và máy tính cho em" đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp phát động trên cả nước nhằm hỗ trợ hoạt động dạy và học trực tuyến trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là chương trình hết sức thiết thực dành cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.
 • Gia Lai: Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập Gia Lai: Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
  (GLO)- Hơn 20 năm qua, Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, các cấp Hội trong tỉnh đã góp phần thúc đẩy tinh thần hiếu học và nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.
 • Gia Lai: Triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 Gia Lai: Triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021
  (GLO)- Từ ngày 1 đến ngày 7-10, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được phát động trên phạm vi toàn tỉnh Gia Lai với chủ đề "Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19".
 • Mang Yang nỗ lực xóa điểm trường, lớp ghép Mang Yang nỗ lực xóa điểm trường, lớp ghép
  (GLO)- Thực hiện Đề án giảm lớp ghép giai đoạn 2021-2025, trong năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Mang Yang quyết tâm đưa học sinh các điểm trường làng về điểm trường trung tâm, đồng thời giảm các lớp ghép nhằm tạo điều kiện để các em được thụ hưởng đầy đủ chính sách công bằng trong giáo dục.
 • Gia Lai: Thành lập Ban vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang-thiết bị học trực tuyến Gia Lai: Thành lập Ban vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang-thiết bị học trực tuyến
  (GLO)- Ngày 29-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 1022/QĐ-SGDĐT về việc thành lập Ban vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang-thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Sở.
 • Gia Lai: Hơn 9.000 học sinh được hỗ trợ gạo Gia Lai: Hơn 9.000 học sinh được hỗ trợ gạo
  (GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 635/QĐ-UBND về việc phê duyệt số lượng học sinh được hỗ trợ gạo học kỳ I năm học 2021-2022 theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Bộ GD-ĐT: Tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo phương án của giai đoạn mới Bộ GD-ĐT: Tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo phương án của giai đoạn mới
  Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thực hiện theo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022 - 2025.
 • Gia Lai: Tham gia ý kiến đối với tài liệu giáo dục địa phương các lớp 1, 2 và 6 Gia Lai: Tham gia ý kiến đối với tài liệu giáo dục địa phương các lớp 1, 2 và 6
  (GLO)- Chiều 27-9, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị lấy ý kiến lần cuối để hoàn thiện bộ tài liệu giáo dục địa phương (GDĐP) các lớp 1, 2 và 6. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch chủ trì hội nghị.
 • Pleiku: Học sinh tiểu học, THCS học trực tuyến từ chiều 27-9 Pleiku: Học sinh tiểu học, THCS học trực tuyến từ chiều 27-9
  (GLO)- Trưa 27-9, ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, thành phố vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 3676/UBND-VHXH về việc tổ chức học trực tuyến của học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn.
 • Chư Sê: Trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học Chư Sê: Trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học
  (GLO)- Ngày 24-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức trao học bổng cho 40 học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện.
 • Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh
  Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 do dịch bệnh.
 • Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo
  Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K'bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.
 • Bộ GD-ĐT: Vì dịch bệnh, kịch bản dạy học tính theo tháng chứ không phải năm học Bộ GD-ĐT: Vì dịch bệnh, kịch bản dạy học tính theo tháng chứ không phải năm học
  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý mỗi địa phương cần xây dựng kịch bản tổ chức dạy học không chỉ tính bằng năm mà thậm chí là từng tháng để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 theo từng thời điểm, từng vùng.
 • Chiếc máy tính cũ, điện thọai cũ giúp xây được tương lai cho học sinh nghèo Chiếc máy tính cũ, điện thọai cũ giúp xây được tương lai cho học sinh nghèo
  Học trực tuyến là lựa chọn duy nhất trong đại dịch, như chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính là dừng đến trường nhưng không thể dừng học. Và học trực tuyến thì phải có sóng bao phủ và học sinh phải có thiết bị học tập phù hợp.
 • Gia Lai: 70,23% thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2021 Gia Lai: 70,23% thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2021
  (GLO)- Sáng 21-9, ông Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai-cho biết, theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có 7.888 thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học đợt 1 năm 2021, đạt tỷ lệ 70,23%.
 • Nữ sinh đạt 31,5 điểm cao nhất ngành Hàn Quốc học: Gia đình cận nghèo, chỉ đăng ký 3 nguyện vọng Nữ sinh đạt 31,5 điểm cao nhất ngành Hàn Quốc học: Gia đình cận nghèo, chỉ đăng ký 3 nguyện vọng
  Nếu biết được gia cảnh và điểm đầu vào lớp 10 của nữ sinh đạt điểm cao nhất ngành Hàn Quốc học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội thì ai cũng phải ngưỡng mộ.
 • Cô gái tí hon sống như đóa hoa Cô gái tí hon sống như đóa hoa
  Vượt qua bệnh tật và vô vàn khó khăn khi dáng hình không được bình thường như bao thiếu nữ khác, cô sinh viên Phạm Thị Kim Anh ở Thừa Thiên - Huế vẫn không ngừng vươn lên.
 • Vì sao 60 thí sinh có điểm xét từ 29,5 trở lên trượt nguyện vọng 1 đại học? Vì sao 60 thí sinh có điểm xét từ 29,5 trở lên trượt nguyện vọng 1 đại học?
  Bộ GD-ĐT vừa công bố thống kê cho thấy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, số thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 3 môn ở mọi tổ hợp từ 27 điểm trở lên chiếm 4,7%/tổng số hơn 1 triệu thí sinh dự thi.
 • Pleiku: Học sinh Pleiku: Học sinh "vùng xanh" rộn ràng đến trường
  (GLO)- Ngày 20-9, hàng ngàn học sinh thuộc khu vực "vùng xanh" ở TP. Pleiku bắt đầu đến trường sau khi dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép", tất cả cơ sở giáo dục đều chủ động triển khai nhiệm vụ dạy và học một cách hiệu quả, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng-chống dịch.
 • 30 điểm vẫn trượt Đại học: Có phải 30 điểm vẫn trượt Đại học: Có phải "con cái chúng ta giỏi thật"?
  Nếu nhìn vào điểm xét tuyển Đại học, hẳn có người sẽ thốt lên: "Con cái chúng ta giỏi thật". Nhưng có đúng là "giỏi thật" không?
 • Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ: Những kết quả ấn tượng Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ: Những kết quả ấn tượng
  (GLO)- Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Gia Lai đã duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và xóa mù chữ, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.
 • Mỗi chiếc máy tính cho đi có thể cứu giúp cả một cuộc đời Mỗi chiếc máy tính cho đi có thể cứu giúp cả một cuộc đời
  Sẽ cần khoảng 6.150 tỉ đồng để đảm bảo việc phủ sóng di động và trang thiết bị cho những em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong vùng dịch với một quyết tâm: Ngừng đến trường nhưng không ngừng học.
 • Nhọc nhằn vận động học sinh ra lớp Nhọc nhằn vận động học sinh ra lớp
  (GLO)- Gánh nặng cơm áo khiến nhiều gia đình ở huyện Đak Pơ ít có điều kiện quan tâm đến chuyện học của con em mình. Vậy nên đội ngũ giáo viên ở đây kiêm luôn nhiệm vụ của phụ huynh, từ chuyện lên rẫy chở học sinh đến việc ra xã làm giấy khai sinh.
 • Gia Lai: Nhiều trường tiếp tục đón học sinh Gia Lai: Nhiều trường tiếp tục đón học sinh
  (GLO)- Sau 1 tuần dạy học tập trung ở bậc THCS và THPT, ngày 13-9, các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đón học sinh tới lớp. Riêng tại TP. Pleiku và huyện Krông Pa, việc dạy và học vẫn tiếp tục được tổ chức dưới nhiều hình thức trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
 • Để trẻ em nghèo không dở dang việc học Để trẻ em nghèo không dở dang việc học
  (GLO)- Sau gần 2 năm cả nước vất vả với dịch Covid-19, việc dạy và học online đã trở thành câu chuyện bình thường. Đó không còn là giải pháp tạm thời nữa mà là câu chuyện thích ứng trong điều kiện dịch bệnh, để đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất những tác động tiêu cực đối với nhu cầu học tập và phát triển bình thường của học sinh, sinh viên. Ngoài gia đình và nhà trường, các em rất cần sự chung tay của toàn xã hội, nhất là khi cả nước có hàng triệu học sinh, sinh viên khó khăn.
 • Gia Lai: Gần 196 ngàn học sinh cần hỗ trợ thiết bị học trực tuyến Gia Lai: Gần 196 ngàn học sinh cần hỗ trợ thiết bị học trực tuyến
  (GLO)- Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 14-9, toàn tỉnh có gần 196 ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang cần máy tính và các thiết bị công nghệ để phục vụ việc học trực tuyến khi giãn cách xã hội; chiếm 60,81% trên tổng số học sinh phổ thông.
 • Bộ GDĐT giảm tải nhiều nội dung trong sách giáo khoa cho học sinh tiểu học Bộ GDĐT giảm tải nhiều nội dung trong sách giáo khoa cho học sinh tiểu học
  Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch giáo dục trên cơ sở tinh giản các nội dung có trong sách giáo khoa vượt quá mức độ cần đạt về chuẩn kiến thức kĩ năng của học sinh tiểu học.
 • Chung tay vì an toàn học đường Chung tay vì an toàn học đường
  (GLO)- Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ động triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong năm học 2021-2022.
 • Thủ tướng: 'Sóng và máy tính cho em' là giải pháp tình thế, nhưng phù hợp Thủ tướng: 'Sóng và máy tính cho em' là giải pháp tình thế, nhưng phù hợp
  Thủ tướng nhấn mạnh chương trình "Sóng và máy tính cho em" là giải pháp tình thế, nhưng phù hợp. Do đây là phương thức mới nên đòi hỏi thầy cô phải điều chỉnh nội dung, khối lượng để học sinh tiếp thu tốt nhất.
 • Bảo đảm điều kiện dạy và học phù hợp với tình hình dịch Covid-19 Bảo đảm điều kiện dạy và học phù hợp với tình hình dịch Covid-19
  (GLO)- Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 240/TB-VPCP ngày 11-9-2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về bảo đảm điều kiện dạy và học phù hợp với tình hình dịch Covid-19.
 • Gia Lai: Học sinh Tiểu học, THCS và THPT toàn tỉnh đến trường từ 13-9 Gia Lai: Học sinh Tiểu học, THCS và THPT toàn tỉnh đến trường từ 13-9
  (GLO)- Ngày 11-9, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 1297/UBND-KGVX về việc thời gian đi học của học sinh cấp học Tiểu học, THCS, THPT.
 • Gia Lai thành lập đoàn giám sát việc phân bổ, sử dụng kinh phí thuộc nhiệm vụ chi sự nghiệp GD-ĐT Gia Lai thành lập đoàn giám sát việc phân bổ, sử dụng kinh phí thuộc nhiệm vụ chi sự nghiệp GD-ĐT
  (GLO)- Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 11/QĐ-BKTNS về việc thành lập đoàn giám sát việc phân bổ và sử dụng kinh phí để sửa chữa, đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang-thiết bị thuộc nhiệm vụ chi sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.
 • Nam sinh Việt lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu Nam sinh Việt lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu
  Đồng Ngọc Hà, sinh viên năm thứ nhất, lớp Tài năng Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội, vừa xuất sắc lọt top 50 xuất sắc toàn cầu - Global Student Prize 2021.
 • Trăn trở việc dạy và học trực tuyến Trăn trở việc dạy và học trực tuyến
  (GLO)- Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên sau ngày khai giảng năm học 2021-2022, tại nhiều địa phương, trẻ vẫn chưa thể đến trường. Tuy nhiên, không khí dạy và học lại đang sôi nổi trên các diễn đàn giáo dục với việc dạy học trực tuyến. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là phương án "thay thế dạy học trực tiếp", giúp các cơ sở giáo dục phổ thông "nâng cao chất lượng dạy học và hoàn thành chương trình giáo dục".
 • Kết hợp truyền hình và trực tuyến để dạy và học trong vùng dịch Kết hợp truyền hình và trực tuyến để dạy và học trong vùng dịch
  Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức dạy học qua truyền hình, bảo đảm cho các em học sinh được tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng nhất là những nơi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây là một nội dung tại cuộc họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ diễn ra ngày 6.9.
 • Gia Lai: Nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó thiên tai trong ngành giáo dục Gia Lai: Nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó thiên tai trong ngành giáo dục
  (GLO)- Ngày 7-9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 1996/KH-SGDĐT về thực hiện Đề án "Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đến năm 2030" trong toàn ngành giáo dục.
 • Bình Định: Đưa học sinh mắc kẹt ở vùng có dịch về quê Bình Định: Đưa học sinh mắc kẹt ở vùng có dịch về quê
  Ngoài việc tạo điều kiện tối đa trong tiếp nhận học sinh từ các địa phương khác về quê tránh dịch được học tập, Bình Định còn thuê 60 chuyến xe đưa đón học sinh tỉnh này đang kẹt ở TP HCM về quê nhập học.
 • Thủ tướng chỉ đạo triển khai chương trình Sóng và máy tính cho em Thủ tướng chỉ đạo triển khai chương trình Sóng và máy tính cho em
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em" nhằm hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến.
 • Chỉ thị năm học mới: Sẵn sàng đón trẻ mầm non đến trường khi đảm bảo điều kiện Chỉ thị năm học mới: Sẵn sàng đón trẻ mầm non đến trường khi đảm bảo điều kiện
  Trong chỉ thị, do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM ký, có nội dung trẻ mầm non cũng cần được chú trọng giáo dục kỹ năng trong thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19, các con chỉ đến trường khi đảm bảo điều kiện.
 • Gia Lai: Đa dạng loại hình dạy học Gia Lai: Đa dạng loại hình dạy học
  (GLO)- Sau lễ khai giảng, ngày 6-9, học sinh THCS và THPT trên địa bàn tỉnh (trừ TP. Pleiku và huyện Krông Pa) đã nô nức đến trường. Tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động dạy và học cũng được tổ chức linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 luôn được các cơ sở giáo dục đặt lên hàng đầu.
 • Lo ngại lớp học ảo Lo ngại lớp học ảo "nghẽn mạng" nếu 2 triệu học sinh tương tác với thầy cô cùng lúc
  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết phương pháp lớp học ảo giúp học sinh tương tác với giáo viên, nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề đường truyền.
 • Những hình ảnh lễ khai giảng đặc biệt trong giãn cách Những hình ảnh lễ khai giảng đặc biệt trong giãn cách
  Hôm nay 5/9, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 được tổ chức đồng loạt theo nhiều hình thức khác nhau từ trực tiếp, đến trực tuyến, khai giảng qua truyền hình... trên khắp cả nước. Hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh xúc động khi các em được tham gia buổi tựu trường đặc biệt này.
 • Ngày khai giảng không đến trường vì Covid-19: Thương lắm học trò! Ngày khai giảng không đến trường vì Covid-19: Thương lắm học trò!
  Dẫu ngày khai giảng năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp. Nhưng rồi đây trường học sẽ lại rộn rã tiếng cười.
 • Năm học 2021-2022: Sẵn sàng Năm học 2021-2022: Sẵn sàng "sống chung" với dịch bệnh
  (GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đã tập trung chuẩn bị mọi điều kiện để bắt đầu năm học 2021-2022. Nhiều phương án dạy và học được xây dựng nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép" trong năm học mới.
 • Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về dạy học an toàn trong dịch bệnh Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về dạy học an toàn trong dịch bệnh
  Trước thềm năm học mới, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các bộ ngành, ủy ban nhân dân các địa phương cùng vào cuộc để có một năm học an toàn trước dịch bệnh.
 • Nhiều cái khó khi trẻ lớp 1 học online Nhiều cái khó khi trẻ lớp 1 học online
  Trẻ chưa biết đọc biết viết, phải học online nên nảy sinh nhiều vấn đề buộc giáo viên và phụ huynh phải nỗ lực.
 • Gia Lai: Tổng duyệt chương trình Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 Gia Lai: Tổng duyệt chương trình Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022
  (GLO)- Sáng 4-9, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.
 • Thư của ​Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới Thư của ​Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới
  Trước thềm khai giảng năm học mới 2021- 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư bày tỏ niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục nước nhà. Báo SGGP xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.
 • Đánh giá học sinh một cách thực chất Đánh giá học sinh một cách thực chất
  Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư số 22/2021/TT-BGDĐT quy định về đánh giá học sinh trung học, có hiệu lực từ ngày 5-9-2021 và thực hiện theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
 • Thành phố Hồ Chí Minh chính thức miễn học phí cho học sinh công lập và ngoài công lập Thành phố Hồ Chí Minh chính thức miễn học phí cho học sinh công lập và ngoài công lập
  Ngày 3.9, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định về việc miễn học phí cho học sinh năm học 2021- 2022.
 • "Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học"
  (GLO)- Việc dạy và học trực tuyến (online) đã trở thành hình thức giáo dục khá phổ biến, là giải pháp hữu ích và cũng là trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp "trồng người" của các thầy-cô giáo khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
 • Gia Lai: Rộn ràng ngày tựu trường Gia Lai: Rộn ràng ngày tựu trường "đặc biệt"
  (GLO)- Ngày 1-9, học sinh các bậc học trên toàn tỉnh Gia Lai đã chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2021-2022. Thực hiện chỉ đạo chung của ngành, tất cả cơ sở giáo dục đều tổ chức tựu trường với hình thức không tập trung học sinh nhằm đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19.
 • Bộ trưởng GD-ĐT: Mỗi cơ sở giáo dục là một 'pháo đài chống dịch' Bộ trưởng GD-ĐT: Mỗi cơ sở giáo dục là một 'pháo đài chống dịch'
  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động phong trào thi đua trong toàn ngành về đoàn kết, chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.
 • Trường THPT Chi Lăng: Thầy cô tâm huyết, học sinh tích cực Trường THPT Chi Lăng: Thầy cô tâm huyết, học sinh tích cực
  (GLO)- Đi vào hoạt động từ năm học 2019-2020, đến nay, Trường THPT Chi Lăng (655 đường Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) đã khẳng định hướng đi đúng trong việc xây dựng mô hình giáo dục chất lượng cao.
 • Dạy trực tuyến học sinh lớp 1 rất khó đảm bảo chất lượng, vậy phải làm sao? Dạy trực tuyến học sinh lớp 1 rất khó đảm bảo chất lượng, vậy phải làm sao?
  Đối với học sinh còn nhỏ tuổi, chưa có thể làm chủ bản thân nên hạn chế dạy học trực tuyến. Đặc biệt với lớp 1 thì dạy học trực tuyến là không thể và nếu dạy sẽ mang lại chất lượng giáo dục rất thấp.
 • Vun đắp tình yêu quê hương Vun đắp tình yêu quê hương
  (GLO)- Xây dựng tài liệu giáo dục địa phương theo chương trình giáo dục phổ thông mới là nội dung quan trọng đang được ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh khẩn trương triển khai. Hiện nay, công đoạn dạy thử nghiệm tại một số đơn vị trường học đã hoàn tất. Bước đầu, bộ tài liệu được đánh giá là gần gũi, dễ tiếp thu, góp phần vun đắp tình yêu quê hương cho học sinh.
 • Thêm một năm học nhiều khó khăn, thách thức Thêm một năm học nhiều khó khăn, thách thức
  (GLO)- Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Dịch bệnh đã gây ra muôn vàn khó khăn, vất vả cho giáo viên, học sinh cũng như công tác tổ chức, quản lý hoạt động dạy và học. Tại Gia Lai, mặc dù tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,98% nhưng điều đó không phản ánh toàn diện chất lượng giáo dục.
 • Bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên dịp hè: Linh hoạt, hiệu quả Bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên dịp hè: Linh hoạt, hiệu quả
  (GLO)- Công tác bồi dưỡng hè được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức thường niên. Không chỉ giúp cán bộ quản lý, giáo viên cập nhật kiến thức, từng bước nâng cao năng lực theo chuẩn nghề nghiệp, việc làm này còn góp phần đổi mới toàn diện nền giáo dục.
 • .
.
Ia Dom vươn mình

Ia Dom vươn mình

(GLO)- Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân, Ia Dom (huyện Đức Cơ) trở thành xã đầu tiên trên tuyến biên giới Tây Nguyên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

.