Chuyên gia WHO đến Vũ Hán để điều tra nguồn gốc COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 14/1, nhóm chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được giao nhiệm vụ điều tra nguồn gốc của đại dịch COVID-19 đã đến thành phố Vũ Hán ở miền Trung của Trung Quốc.

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)


Ngày 14/1, nhóm chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được giao nhiệm vụ điều tra nguồn gốc của đại dịch COVID-19 đã đến thành phố Vũ Hán ở miền Trung của Trung Quốc.

Nhóm này ban đầu đặt mục tiêu đến Trung Quốc vào đầu tháng 1 để tiến hành điều tra, song việc nhập cảnh của họ đã bị hoãn vì Bắc Kinh không cho phép.

Theo Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CGTN, nhóm chuyên gia của WHO sẽ thực hiện một cuộc điều tra kéo dài khoảng 1 tuần.

Virus SARS-CoV-2, tác nhân gây ra đại dịch COVID-19, lần đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, vào cuối năm 2019, trước khi lan ra toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của hơn 1,8 triệu người và tàn phá nền kinh tế thế giới.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.