• Xử lý tận gốc điểm nghẽn
 • Bình tĩnh trước biến thể Omicron
 • Thuận lợi cho người về ăn Tết

Xử lý tận gốc điểm nghẽn

Nghị quyết 02/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022 được Chính phủ ban hành ngày 10-1 vừa qua là sự bổ sung cần thiết, góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực hỗ trợ để thực hiện thành công kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Bình tĩnh trước biến thể Omicron

Trưởng khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược TPHCM Sau hơn 3 tháng mở cửa trở lại, TPHCM đã 3 tuần liên tục đạt "vùng xanh", chỉ còn huyện Nhà Bè là "vùng vàng".

Thuận lợi cho người về ăn Tết

Một cái Tết đang đến gần với những tất bật lo toan của mọi người, mọi nhà.

 • Đã nhận tiền từ Công ty Việt Á thì không có cửa thoát, trả lại cho nhanh Đã nhận tiền từ Công ty Việt Á thì không có cửa thoát, trả lại cho nhanh
  Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Bắc Giang từng nói "không nhận tiền" từ Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và Công ty Phan Anh, nhưng đã bị bắt.
 • Báo chí góp phần 'phanh phui' nhiều vụ xâm phạm di sản văn hóa Báo chí góp phần 'phanh phui' nhiều vụ xâm phạm di sản văn hóa
  Cục trưởng Cục Di sản văn hóa cho rằng báo chí đã kịp thời cảnh báo, đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực đồng thời tuyên truyền cộng đồng cùng chung tay gìn giữ di sản.
 • Lạm phát và bát phở giá 90.000 đồng Lạm phát và bát phở giá 90.000 đồng
  Một quán phở khá nổi tiếng tại Hà Nội đột ngột tăng giá bát phở lên mức 90 ngàn đồng, gấp 3 lần giá phở bình thường. Phải chăng chỉ là câu chuyện bát phở, câu chuyện cứ Tết thì giá cả cứ lên mà không chịu xuống hay xa hơn nó là cả bài toán cho vấn đề lạm phát?
 • Vui xuân an toàn, tiết kiệm Vui xuân an toàn, tiết kiệm
  (GLO)- Đi qua năm Tân Sửu 2021 đầy thử thách và khó khăn chồng chất do đại dịch Covid-19 kéo dài với nhiều mất mát và thiệt hại, chúng ta đang ở trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022 trong tâm thế mới với niềm tin vào những điều tốt đẹp hiện hữu phía trước.
 • Lãi suất 180%/năm vẫn đi vay nặng lãi, vì sao? Lãi suất 180%/năm vẫn đi vay nặng lãi, vì sao?
  Cuối năm cần một khoản tiền để chi tiêu, không ít người "nhắm mắt" đi vay để rồi nhanh chóng sập bẫy "nặng lãi" tới mức không có khả năng chi trả, phải trốn nợ hoặc bán sạch tài sản.
 • NÓI THẲNG: Phát súng lệnh vào NÓI THẲNG: Phát súng lệnh vào "thành trì" tham nhũng
  Thanh tra Chính phủ chính thức vào cuộc để xuyên phá "thành trì" tham nhũng "ăn sâu" trong ngành y bấy lâu nay.
 • Trở lại trường sau Tết: Thủ tướng đã chỉ đạo, không để lỡ nhịp nữa Trở lại trường sau Tết: Thủ tướng đã chỉ đạo, không để lỡ nhịp nữa
  Sớm mở cửa trường học sau Tết, không chỉ vì hơn 20 triệu học sinh bị "giam ở nhà" suốt nhiều tháng qua mà còn vì hàng triệu thầy cô giáo. Thử coi cái clip cầu khẩn tháng lương 13 của một thầy giáo mà xem. Thấy mà thương!
 • Lan tỏa thông điệp đón Tết đầm ấm, an toàn Lan tỏa thông điệp đón Tết đầm ấm, an toàn
  (GLO)- Với người Việt Nam, Tết là dịp sum vầy, đoàn tụ. Dù đi đâu, làm gì, ngày Tết ai cũng mong trở về để được sống trong không khí ấm áp của tình thân. Chính vì vậy, khó khăn đến mấy, mọi người cũng muốn về ăn cái Tết quê. Thế nhưng, làm gì để mọi người được về quê đón Tết mà vẫn bảo đảm an toàn cho mình và cộng đồng, trong bối cảnh thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 là điều mà xã hội rất quan tâm lúc này.
 • Mở khóa tư duy Mở khóa tư duy
  Ngày 14.1, báo chí phản ánh ít nhất 30 hộ dân tại xã Thiệu Phú, H.Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, bị cán bộ thôn khóa cửa cổng do có người thân về quê ăn tết từ vùng dịch cấp độ 3, 4.
 • Thị trường chứng khoán lành mạnh, bao giờ? Thị trường chứng khoán lành mạnh, bao giờ?
  Tám ngày sau khi "đánh úp" nhà đầu tư trên sàn HoSE bằng việc âm thầm bán 74,8 triệu cổ phiếu mà không báo trước dự kiến giao dịch, ngày 18-1, ông chủ Tập đoàn FLC đã nhận án phạt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
 • Mở rộng vùng xanh trong phòng, chống dịch Covid-19 Mở rộng vùng xanh trong phòng, chống dịch Covid-19
  Bản đồ cấp độ dịch Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố cho thấy vùng xanh (dịch ở cấp độ 1, nguy cơ thấp), là vùng có mức độ bình thường mới trong phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được mở rộng, lấn át vùng vàng (dịch ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình), vùng cam (dịch ở cấp độ 3, nguy cơ cao).
 • Muộn còn hơn không Muộn còn hơn không
  Cuối tuần qua, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ Công an, các địa phương và các bộ ngành liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm hành vi trốn thuế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Nhận định về văn bản này, nhiều chuyên gia, luật sư am hiểu lĩnh vực bất động sản đều cho rằng, đây là việc làm đúng đắn, dù rằng… hơi muộn.
 • Không thể để các băng nhóm khủng bố đòi nợ thuê lộng hành Không thể để các băng nhóm khủng bố đòi nợ thuê lộng hành
  Các băng nhóm cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê quá lộng hành, coi thường luật pháp, dọa nạt khủng bố người lương thiện.
 • Giỏi nghề để giữ việc làm Giỏi nghề để giữ việc làm
  Những ngày giữa tháng chạp năm Tân Sửu, nhu cầu lao động ở nhiều doanh nghiệp (DN) càng trở nên cần kíp vì các đơn hàng thúc giục.
 • Góc khuất của Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: Chuyện con đẻ, con nuôi Góc khuất của Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: Chuyện con đẻ, con nuôi
  Tiền "đông" nhất nước Việt, và Tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói ông muốn "để lại gì đó cho đời", sau khi những chiếc xe điện chốt đơn kỷ lục.
 • Lan tỏa điều tốt đẹp Lan tỏa điều tốt đẹp
  Cuối tuần qua, ông Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã đến thăm và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng anh Trung Văn Nam vì đã có hành động dũng cảm cứu bé gái gặp nạn khỏi đám cháy ở Hà Nội.
 • Lễ hội an toàn Lễ hội an toàn
  Sau 2 năm đối phó dịch bệnh, thói quen lễ, tết đã và đang dần thay đổi để "thích ứng an toàn".
 • Nhẹ thủ tục, thôi đủng đỉnh! Nhẹ thủ tục, thôi đủng đỉnh!
  Những ngày này, ở nhiều điểm đăng ký đổi biển số sang màu vàng cho các ôtô đăng ký kinh doanh vận tải tại TP HCM đã đông dần lên bởi còn hàng chục ngàn ôtô chưa đăng ký mà thời hạn xử phạt thì có hiệu lực ngay từ đầu năm 2022.
 • Làm sạch ngành y Làm sạch ngành y
  Khoản tiền bất chính 4.000 tỉ đồng Việt Á thu về và 800 tỉ đồng dùng để hối lộ, bôi trơn là quá lớn, nhưng đáng sợ hơn chính là tội ác họ đã gây ra cho đồng bào mình. Tội ác ấy phải được trừng trị đích đáng, bất kể là ai, không có vùng cấm, để vinh danh những nhân viên y tế đang ngày đêm chống dịch.
 • Hãy biết nghĩ cho nhau Hãy biết nghĩ cho nhau
  Tết đã về sát bên, một cái tết mà người dân và doanh nghiệp đều đang cố tìm lại rất nhiều điều đã mất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 • Cẩn trọng với thuốc chui Cẩn trọng với thuốc chui
  Việc mua thuốc Molnupiravir chui sử dụng được các chuyên gia cảnh báo là lợi bất cập hại.
 • Chăm lo Tết cho người nghèo: Nghĩa tình và trách nhiệm Chăm lo Tết cho người nghèo: Nghĩa tình và trách nhiệm
  (GLO)- Gần nhà tôi có thầy giáo Phúc. Là người nơi xa đến lập nghiệp nhưng thầy rất gắn bó với bà con lối xóm. Mỗi lần thôn có việc cần vận động kinh phí, thầy đều nhiệt tình ủng hộ. Và nhiều năm nay, cứ mỗi độ Tết đến, thầy lại dành vài suất quà giúp đỡ hộ nghèo, neo đơn trong thôn. Ngày trao quà Tết, thầy dẫn 2 con cùng đi như một cách giáo dục các con biết yêu thương, sẻ chia với những người khốn khó.
 • Đừng để người nghèo bị bắt chẹt Đừng để người nghèo bị bắt chẹt
  Món vay nhỏ, thời gian nhanh, thủ tục dễ... vay tiền qua các app rồi rơi vào bi kịch nợ nần, sống trong sợ hãi đa số là người lao động nghèo, sinh viên, công nhân.
 • Chăm sóc người cao tuổi Chăm sóc người cao tuổi
  Việt Nam là một nước có tốc độ già hóa nhanh chóng, số lượng người cao tuổi ngày một tăng với gần 11,5 triệu người cao tuổi, chiếm 12% dân số. Tuy nhiên, người cao tuổi vẫn là nguồn lực rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của đất nước.
 • Để học thật, thi thật Để học thật, thi thật
  Chuyện thi hộ, làm bài hộ giờ đây bước sang một "trạng thái mới" thích ứng với thời dịch bệnh Covid-19. Đó là các dịch vụ trực tuyến hỗ trợ đạt điểm cao.
 • Giá trị văn hóa và du lịch Giá trị văn hóa và du lịch
  Cuộc khảo sát nhỏ, với hơn 10 nghìn người về tâm lý khách nội địa năm 2022 mới đây cho biết, Hội An tiếp tục lọt vào tốp 10 điểm đến được khách nội địa yêu thích. Từ kết quả này, lại muốn đề cập đến việc Hội An có thể tiếp tục khai thác giá trị văn hóa, tạo thêm những sản phẩm du lịch văn hóa mới lạ.
 • Công chứng hướng đến công bằng Công chứng hướng đến công bằng
  Chuẩn bị cho hội thảo toàn quốc tổng kết 5 năm thi hành Luật Công chứng dự kiến diễn ra ngày mai (14-1), Bộ Tư pháp cho biết, bên cạnh nhiều thành quả, các quy định pháp luật liên quan đến công chứng cũng như quá trình triển khai trên thực tế đã bộc lộ nhiều hạn chế đáng kể. Trong đó, phạm vi các giao dịch công chứng bắt buộc còn quá hẹp, tiềm ẩn rủi ro lớn cho người dân khi giao kết các giao dịch không được công chứng.
 • Coi pháp luật là trò đùa Coi pháp luật là trò đùa
  Đã 3 ngày trôi qua, thị trường chứng khoán và bất động sản vẫn phải hứng chịu những cơn địa chấn chưa từng thấy từ cách hành xử của 2 ông chủ của 2 doanh nghiệp lớn là Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Tập đoàn FLC.
 • Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh
  Dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều tỉnh, thành phố với số ca mắc mới tăng cao. Trước tình hình đó, chính quyền các cấp và hệ thống y tế trên cả nước tích cực vào cuộc nhằm kiểm soát, khống chế sự lây lan của dịch bệnh.
 • Smartphone cho người nghèo, quá đúng! Smartphone cho người nghèo, quá đúng!
  Thông tin về việc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP HCM đề xuất chính quyền TP HCM cần có chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh (smartphone) cho người nghèo được nhiều người quan tâm.
 • Nhiều dư địa cho tăng trưởng kinh tế Nhiều dư địa cho tăng trưởng kinh tế
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01 với loạt giải pháp phát triển, phục hồi kinh tế - xã hội năm 2022 nhằm phấn đấu mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 6 - 6,5%, thu nhập bình quân đầu người 3.900 USD.
 • Cướp ngân hàng: Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có… trên phim thôi Cướp ngân hàng: Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có… trên phim thôi
  Nghi phạm cướp ngân hàng ở Hải Phòng đã kịp mua một chiếc Ninja ZX-10R 998 phân khối để tẩu thoát. Nhưng tốc độ bắt cướp của công an còn nhanh hơn Kawasaki Ninja.
 • 2022 là năm 'chủ động thích ứng, phục hồi phát triển' 2022 là năm 'chủ động thích ứng, phục hồi phát triển'
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.
 • Khi giá thuốc kháng Covid-19 ở Khi giá thuốc kháng Covid-19 ở "trên trời"
  Molnupiravir, Favipiravir, Favimol... những loại thuốc kháng virus COVID-19 đang được bán với giá cắt cổ, kể cả loại được kiểm soát đặc biệt, được chỉ định miễn phí cho bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ.
 • Đừng chê Đen Vâu, dù Đen không mang về nhà 800 tỷ Đừng chê Đen Vâu, dù Đen không mang về nhà 800 tỷ
  Muốn được như Đen Vâu, "mang về cho mẹ toàn tiền thơm tiền tho", những Phan Quốc Việt, Phạm Duy Tuyến, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Thành Danh… và nhiều "đối tác" nữa, đã chắc gì làm nổi?
 • Đồng hành và dấn thân Đồng hành và dấn thân
  Năm 2021 là năm vô cùng khó khăn với những người hoạt động nghệ thuật khi sân khấu không thể hoạt động, rạp chiếu bóng nhiều nơi phải đóng cửa…
 • Xin hãy luôn cẩn trọng Xin hãy luôn cẩn trọng
  Là một người đã từng không ít lần ngồi trên xe cấp cứu đi đón bệnh nhân nguy kịch trong những ngày TP.HCM hoàn toàn bị phong tỏa trong đỉnh dịch, tôi thật sự hạnh phúc khi thấy TP đã lấy lại nhịp sống tràn trề của mình.
 • "Quà" Việt Á và khoản nợ y bác sĩ chống dịch: Trên cả vô cảm, đó là sự phản bội
  Khi nói đến con số hàng nghìn tỷ đồng thu lợi từ kit xét nghiệm trong vụ Việt Á và những "món quà" hàng chục tỷ, không biết những nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch, mà quá nửa trong số họ đến nay còn chưa được nhận một đồng phụ cấp nào, sẽ nghĩ gì?
 • Tăng cường liều Tăng cường liều "vaccine ý thức"
  30 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã được lực lượng chức năng phát hiện ngay từ khi chuẩn bị nhập cảnh. Việc biến thể mới xuất hiện ở nước ta là điều đã được dự báo từ sớm.
 • Nặng lòng về quê ăn tết Nặng lòng về quê ăn tết
  Về quê ăn tết năm nay chắc chắn là chuyện mà không cần chính quyền các địa phương "tống đạt" thư ngỏ khuyên răn đừng về thì người lao động xa quê cũng đủ nặng lòng rồi.
 • Đơn giản hóa từ những thủ tục nhỏ nhất Đơn giản hóa từ những thủ tục nhỏ nhất
  Ngày 22/6/2021 là dấu mốc lịch sử của chiến dịch thần tốc, quyết liệt và hiệu quả khi Bộ Công an công bố vận hành chính thức hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử từ ngày 1/7/2021.
 • "Tầng mất tích" và cái lý tiền đâu
  Lao động tự do là những ai? Có bao nhiêu người? Câu trả lời từ PGS.TS Giang Thanh Long, Đại học Kinh tế Quốc dân là "không có dữ liệu, không thể xác định "họ là ai".
 • Kỳ vọng gói hỗ trợ kỷ lục Kỳ vọng gói hỗ trợ kỷ lục
  Cuối cùng thì gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội mà người dân, doanh nghiệp mong đợi nhất đã chính thức được Chính phủ trình Quốc hội tại phiên khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV ngày 4.1.
 • Quốc hội đồng hành cùng Chính phủ vì sự phục hồi và phát triển đất nước Quốc hội đồng hành cùng Chính phủ vì sự phục hồi và phát triển đất nước
  (GLO)- Mặc dù suy giảm mạnh trong quý III nhưng sự phục hồi nhanh chóng trong quý IV đã giúp GDP của nước ta đạt mức tăng trưởng 2,58% trong năm 2021. Qua gần 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, kết quả này thể hiện sự cố gắng rất lớn từ công tác điều hành của Chính phủ tới nỗ lực của từng người dân, doanh nghiệp. Nhưng đây lại là con số tăng trưởng thấp nhất trong 2 thập kỷ.
 • Nhức nhối biếu xén Nhức nhối biếu xén
  Hồi giữa tháng 12-2021, báo chí đưa tin cơ quan chức năng TP Đà Nẵng công bố trong cả năm qua, địa phương này chỉ có 2 trường hợp công chức nhận quà biếu trái quy định.
 • Chuyện không bao giờ cũ Chuyện không bao giờ cũ
  Hàng nghìn xe chở trái cây, trong đó chủ yếu là thanh long, mít, xoài bị kẹt ở biên giới phía bắc do Trung Quốc ngưng thông quan các cửa khẩu, khiến ngành trái cây điêu đứng.
 • Năm 2022, lạm phát vẫn sẽ thấp Năm 2022, lạm phát vẫn sẽ thấp
  Năm 2021, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân tăng 1,84% so với năm 2020 - thấp nhất kể từ năm 2016. Như vậy, bất chấp những lo ngại lạm phát cao do giá xăng dầu và các nguyên vật liệu gia tăng mạnh trong năm 2021, giá cả hàng hóa tiêu dùng vẫn tăng rất chậm.
 • Kinh doanh nhân ái Kinh doanh nhân ái
  Tôi đã viết bài về Đầu tư nhân ái. Bây giờ là Kinh doanh nhân ái. Thực ra, đây không phải chuyện mới.
 • Quyết sách kịp thời cho Quyết sách kịp thời cho "bình thường mới"
  Hôm nay 4-1, kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Quốc hội họp trực tuyến cả kỳ qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 62 đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (riêng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội sẽ họp tại điểm cầu Nhà Quốc hội).
 • Giám sát phải đi đến cùng Giám sát phải đi đến cùng
  Năm 2021, mặt trận các cấp đã tổ chức gần 21.800 cuộc giám sát, trong đó ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh chủ trì giám sát 454 cuộc, cấp huyện giám sát 3.327 cuộc, cấp xã giám sát 17.947 cuộc. Tổng số hoạt động giám sát do ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tham gia phối hợp với các cơ quan hữu quan là hơn 29.000 cuộc.
 • Khoan thư sức dân, những gợi ý từ Hà Tĩnh Khoan thư sức dân, những gợi ý từ Hà Tĩnh
  Tại Hà Tĩnh, thời gian qua đã có một số chính sách, quyết sách có tác dụng "khoan thư sức dân", giảm chi phí cho dân, hỗ trợ người nghèo.
 • Hết mưa là nắng hửng lên thôi Hết mưa là nắng hửng lên thôi
  Năm mới 2022, với ba con số 2 liệu nói lên điều gì?
 • Coi chừng tụt hậu Coi chừng tụt hậu
  Không phải ngẫu nhiên mà mới đây, tuyển thủ Thái Lan Chanathip Songkrasin phát biểu rằng 2 tuyển thủ VN Hoàng Đức và Quang Hải nếu có lời mời ra nước ngoài thi đấu ở trình độ cao hơn V-League thì các câu lạc bộ chủ quản của 2 cầu thủ này nên tạo điều kiện cho họ được "hít thở" bầu không khí một môi trường đẳng cấp cao.
 • Thay đổi và thích ứng Thay đổi và thích ứng
  Khi "chuyển đổi số" trở thành từ khoá được quan tâm trong nhiều lĩnh vực và là mục tiêu của quốc gia, văn hoá nghệ thuật cũng không tách rời vòng xoay này. Ngay tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc vừa qua, đại biểu tham dự cũng được cung cấp tài liệu thông qua việc quét mã QR. Một ví dụ nhỏ để thấy, "chuyển đổi số" hay "số hoá" trong văn hoá nghệ thuật không là khẩu hiệu hô hào theo tính thời sự, mà đó chính là xu hướng.
 • Nếu vẫn còn muốn đón tết Nếu vẫn còn muốn đón tết
  Cứ trước Tết Nguyên đán 1 tháng là cơ quan chức năng TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung lại tung quân đi kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ tết, từ trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, hàng quán…
 • Vững niềm tin đi tới Vững niềm tin đi tới
  (GLO)- "Năm Covid" 2021 gian khó, âu lo trở thành quá khứ, chúng ta đã bước vào năm mới 2022. Bóng dáng những Delta, Omicron vẫn còn đó, nhưng tâm trạng xã hội khác hẳn năm trước-khi làn sóng Covid-19 bắt đầu lan tràn vào Việt Nam, vào Gia Lai.
 • Góc nhìn phóng viên: Tình thương vượt lên nỗi sợ Góc nhìn phóng viên: Tình thương vượt lên nỗi sợ
  Với tình thương yêu bệnh nhân cùng chuyên môn về tâm lý lâm sàng của mình, chị Hà đã vượt qua các trở ngại để đồng hành và chia sẻ với những F0 bị khủng hoảng tinh thần.
 • "Ôm hôn" thì đã làm sao, khi đó là sự "cởi trói"
  Bắt tay - ôm hôn - tiếp xúc trực tiếp với da, cơ thể F0 mới coi là F1. Mỉm cười thì được rồi, nhưng mang câu này ra để chế nhạo thì: Không.
 • Xuất khẩu nông sản không thể mãi là 'đường mòn lối mở' Xuất khẩu nông sản không thể mãi là 'đường mòn lối mở'
  Đây là vấn đề Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra tại Hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 do Bộ NN-PTNT tổ chức ngày 29.12.
 • Thiệt hại thứ cấp Thiệt hại thứ cấp
  Vụ việc "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" tại Bệnh viện Mắt TP.HCM được kết luận là gây thiệt hại cho nhiều người bệnh đã từng điều trị thủy tinh thể tại bệnh viện này, nhưng giờ lại dẫn đến những thiệt hại thứ cấp khác nữa.
 • .
.
.