.
.

An Khê quan tâm phát triển đảng viên trong học sinh

Thứ Tư, 08/09/2021, 05:50 [GMT+7]
.

(GLO)- Bên cạnh hoạt động dạy và học, các trường THPT trên địa bàn thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh. Những học sinh ưu tú sau khi được kết nạp vào Đảng đã phát huy tính tiên phong gương mẫu, thể hiện khát vọng vươn lên của tuổi trẻ.

 

Theo thống kê của Ban Tổ chức Thị ủy An Khê, từ đầu năm đến nay, các trường THPT trên địa bàn thị xã đã giới thiệu 12 học sinh ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó có 3 học sinh được kết nạp vào Đảng.

 

  Chi bộ Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê) tổ chức kết nạp 2 học sinh ưu tú vào Đảng. Ảnh: Ngọc Minh
Chi bộ Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê) tổ chức kết nạp 2 học sinh ưu tú vào Đảng. Ảnh: Ngọc Minh


Những năm qua, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Trãi luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên trong học sinh. Thầy Hồ Văn Dũng-Phó Bí thư Chi bộ nhà trường-cho biết: Để tạo nguồn phát triển đảng viên, ngay từ khối lớp 10, Chi bộ giao Đoàn trường theo dõi, rà soát những học sinh gương mẫu, có đạo đức tốt, lối sống trong sáng, thành tích học tập nổi bật để tạo nguồn kết nạp vào Đảng. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua để tạo môi trường cho các em rèn luyện, phấn đấu; phân công giáo viên là đảng viên quan tâm, tạo điều kiện, giúp học sinh phát huy năng lực, phẩm chất và trưởng thành về mặt tư tưởng chính trị. “Năm học 2018-2019, Chi bộ nhà trường đã kết nạp 2 học sinh vào Đảng. Đầu tháng 7-2021, chúng tôi tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 học sinh này. Đây là những em có thành tích nổi bật trong học tập, các phong trào thi đua và rèn luyện tại trường”-thầy Dũng nói.

Em Đặng Thị Lịch chia sẻ: “Em rất vui và tự hào. Đây là bước ngoặt quan trọng khi em bước vào tuổi 18, đồng thời là động lực để em cố gắng phấn đấu, đạt kết quả cao khi bước vào giảng đường đại học. Em cảm ơn nhà trường, thầy cô đã quan tâm, dìu dắt”.

 Là học sinh ưu tú của Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai vinh dự được kết nạp vào Đảng, em Đinh Thị Thanh Tâm bày tỏ: “Nhờ thầy cô tin tưởng, quan tâm giúp đỡ trong suốt thời gian qua mà em sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành một đảng viên tiền phong, gương mẫu. Đặc biệt, thời gian tới, khi trở thành sinh viên, em sẽ quyết tâm học tập và trau dồi hơn nữa để xứng đáng với vai trò người đảng viên và sự tin yêu của các thầy cô”.

Theo cô Văn Thị Thu Vân-Phó Bí thư Chi bộ Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai, công tác phát triển đảng viên trong học sinh được nhà trường chú trọng trong nhiều năm qua với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. “Bên cạnh phân công giáo viên là đảng viên cùng giáo viên chủ nhiệm quan tâm, giúp đỡ các em trong học tập, Chi bộ giao Ban Chấp hành Đoàn trường tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; chú trọng xây dựng văn hóa trường học, môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ các em trong học tập và rèn luyện”-cô Vân thông tin.

Cũng theo cô Vân, quá trình xét duyệt học sinh ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng được lựa chọn kỹ lưỡng. Năm học 2020-2021, Chi bộ nhà trường đã lựa chọn, giới thiệu 5 học sinh ưu tú khối lớp 12 tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng. Trong đó có 1 em được kết nạp vào Đảng. “Những học sinh còn lại là “hạt giống” tạo nguồn cho các trường đại học tiếp tục bồi dưỡng, tạo điều kiện để các em rèn luyện, phấn đấu”-Phó Bí thư Chi bộ Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai nhấn mạnh.

 

 NGỌC MINH

 

.