.
.
(GLO)- Để giúp các em thiếu nhi ở vùng sâu có sân chơi bổ ích trong những ngày hè, Huyện Đoàn Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Mùa hè yêu thương”.
 
 
Cầm trên tay bức tranh “Việt Nam chung tay phòng-chống Covid-19”, em Trần Thị Mỹ Nhớ (10 tuổi, làng Ngó, xã Ia Pia) hào hứng: “Em thích vẽ nên khi biết thông tin về cuộc thi, em đăng ký tham gia ngay. Ngày diễn ra cuộc thi, em và các bạn có mặt tại nhà sinh hoạt văn hóa của làng từ rất sớm”.
 
Không riêng gì Nhớ, nhiều em nhỏ ở Ia Pia cũng hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh “Mùa hè yêu thương”. Với chủ đề mô tả nét đẹp của quê hương đất nước, biển đảo, con người Việt Nam qua sinh hoạt hàng ngày; những chuyến phiêu lưu, nhân vật, sự kiện; về dịch Covid-19 và phòng-chống thiên tai, lũ lụt... mỗi bức tranh của các em đều thể hiện sự sáng tạo xen lẫn nét hồn nhiên, trong sáng. Có em chọn đề tài thả diều ở vùng quê; có em tái hiện cảnh làng quê yên bình với mùa gặt trên cánh đồng; có em thì chọn chủ đề về công tác phòng-chống dịch Covid-19…
 
Thiếu nhi xã Ia Pia hào hứng tham gia cuộc thi. Ảnh: Trần Dung
Thiếu nhi xã Ia Pia hào hứng tham gia cuộc thi. Ảnh: Trần Dung
 
Anh Nguyễn Thanh Phương-Bí thư Đoàn xã Ia Pia-cho biết: “Toàn xã có trên 1.200 trẻ em. Dịp hè năm nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc tổ chức sân chơi cho các em bị hạn chế. Vì vậy, cuộc thi vẽ tranh “Mùa hè yêu thương” rất được các em mong đợi. Tham gia cuộc chơi thú vị này, các em được thỏa sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu hội họa cũng như sự hiểu biết của mình về cuộc sống”.
 
Bức tranh ý nghĩa về chung tay chống dịch Covid-19 của các em nhỏ. Ảnh Trần Dung
1 tác phẩm về đề tài phòng-chống dịch Covid-19 tham gia cuộc thi. Ảnh: Trần Dung
 
Để đảm bảo công tác phòng dịch, Đoàn xã phân công các chi Đoàn chủ động tổ chức cuộc thi theo hình thức tập trung tại nhà văn hóa thôn, mỗi lượt thi có 5 đến 10 em tham gia. Theo anh Nguyễn Thế Sơn Kiên-Bí thư Đoàn xã Ia Lâu, cuộc thi được tổ chức tại 10 thôn, làng của xã. Sau khi được tuyên truyền, vận động, 250 thiếu nhi trong xã đã mạnh dạn tham gia cuộc thi. Đến cuối tháng 6, Đoàn xã đã chọn 8 bức tranh tiêu biểu nhất (trong đó có 4 bức tranh của các em 6-10 tuổi và 4 bức của các bạn 11-15 tuổi) gửi về Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổng hợp, chấm giải.   
 
Theo Bí thư Huyện Đoàn Lê Thế Đô, cuộc thi vẽ tranh năm 2021 với chủ đề “Mùa hè yêu thương” sẽ được trao giải vào trung tuần tháng 7-2021. “Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa, sân chơi lành mạnh, bổ ích; là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và phát triển năng khiếu, bồi dưỡng tư duy, sự sáng tạo trong lĩnh vực hội họa. Bên cạnh đó, cuộc thi nhằm giáo dục các em thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước và gia đình”-Bí thư Huyện Đoàn Chư Prông cho biết.
 
TRẦN DUNG
 
.