.
.

Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tình nguyện vì cộng đồng

Thứ Bảy, 17/07/2021, 05:51 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 16-7, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đoàn khối lần thứ 5 nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. 
 
 
6 tháng đầu năm, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn khối đã linh hoạt, đổi mới, đạt hiệu quả cao. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh với nhiều nội dung hoạt động: tập trung tuyên truyền về các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…
 
Các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc đã tích cực tham gia ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19. Qua đó, đã trao tặng 80.000 chiếc khẩu trang y tế, 400 chiếc khẩu trang vải, 200 chai và 40 lít nước sát khuẩn, 200 bộ đồ bảo hộ y tế, 200 găng tay y tế, 500 tấm chắn giọt bắn cho lực lượng tuyến đầu phòng-chống dịch và các vùng dịch. 48 tổ chức cơ sở Đoàn tham gia ủng hộ tiêu thụ hơn 5,3 tấn vải thiều Bắc Giang. Thăm, tặng quà cho thanh thiếu nhi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí quà tặng hơn 100 triệu đồng… Cùng với đó, các tổ chức cơ sở Đoàn đã giới thiệu 138 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy, chi bộ xem xét và có 32 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. 
 
Anh Bùi Duy Toàn (bìa phải)-Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT_TW. Ảnh P.
Anh Bùi Duy Toàn (bìa phải, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh) tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Ảnh: Phan Lài
 
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn khối đã quán triệt, triển khai và hướng dẫn các đại biểu nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Phát huy những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm, các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối tiếp tục thực hiện tốt chương trình công tác đã đề ra; trong đó, tập trung tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị và các đoàn thể vững mạnh; tổ chức chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, trồng 300 cây xanh và thực hiện 1 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”; ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” và “Ngày thứ bảy tình nguyện” giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân…
 
Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tặng bằng khen cho 2 cá nhân đạt giải trong kỳ thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025).
 
PHAN LÀI
 
.