.
.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 chia sẻ "bí quyết" giành vòng nguyệt quế

Thứ Hai, 21/09/2020, 20:37 [GMT+7]
.
Thu Hằng cho biết em đã chuẩn bị rất kỹ cho phần thi Vượt chướng ngại vật trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020.
 
 
Sau 4 vòng thi, Nguyễn Thị Thu Hằng đã giành ngôi vị quán quân trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 với số điểm 235 điểm. Đây cũng là thí sinh nữ duy nhất sau  9 năm (kể từ năm 2011) giành chiến thắng trong trận một trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Thu Hằng xuất sắc giành vòng nguyệt quế chương trình Đường lên điỉnh Olympia 2020.
Thu Hằng xuất sắc giành vòng nguyệt quế chương trình Đường lên điỉnh Olympia 2020.
 
Ngay sau khi kết thúc trận chung kết năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2020, Thu Hằng đã có những chia sẻ rất thật về bí quyết thành công của cô. Đặc biệt là về phần thi vượt chướng ngại vật đầy cảm xúc. Thu Hằng cho biết mình đã chuẩn bị kỹ càng cho chương trình, đặc biệt là phần thi này. 
 
Cô gái trẻ người Ninh Binh đã liệt kê nhiều từ ngữ liên quan tới các chữ cái khác nhau, đặc biệt chú ý các từ có liên quan tới thời sự.
 
"Trước khi đến phần chung kết năm em đã chuẩn bị các phương án. Ví dụ 1 chữ là gì, 2 chữ là gì, 3 chữ là gì… Em đã tính 3 chữ cái có các phương án như vải vì có liên quan tới việc sản xuất khẩu trang. Từ y tế dĩ nhiên không thể không nhắc đến" - Thu Hằng nhấn mạnh.

 
Quán quân Olympia 2020 cho hay cô phân vân giữa từ Y tế, Vải hoặc VTV Thì nhìn thấy một góc hình ảnh khuôn hình màu xanh, giống chiếc áo phẫu thuật nên em không ngần ngại chọn từ Y tế. Thu Hằng cho biết sau khi trả lời thành công phần thi chướng ngại vật, em đã tự tin tới 90% về chiến thắng ngày hôm nay của mình.
 
Chia sẻ về dự định tương lai của mình và ngành học sắp tới, Thu Hằng cho biết em chưa quyết định ngay được về tương lai của mình vì em còn phải cân đối nghề nghiệp cũng như sở thích của bản thân. Cô cho biết mình muốn làm việc có liên quan tới nghiên cứu khoa học.
 
Trước khi tới với buổi thi chung kết, Nguyễn Thị Thu Hằng được biết tới với sau khi vượt qua qua 3 nam thí sinh khác trong cuộc thi tuần vào tháng 11/2019 với 350 điểm. Đây là số điểm cao nhất mà một thí sinh nữ tham gia Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua giành được. 
 
Theo Đinh Đang (Dân Việt)
 
 
 
.