.
.

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Krông Pa

Thứ Ba, 26/02/2019, 06:32 [GMT+7]
.
(GLO)- Ý thức được giá trị và ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, số người tham gia hiến máu ở huyện Krông Pa ngày càng tăng lên, cho thấy sức lan tỏa rộng lớn của phong trào giàu tính nhân văn này.
 
 
Khoảng 7 giờ sáng 22-2, Hội trường của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa đã tấp nập người ra vào. Các bác sĩ, kỹ thuật viên của Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện nhanh chóng sắp xếp để sẵn sàng đón tiếp cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện đến đăng ký hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2019. Vì đã được thông báo trước nên người dân từ các thôn, buôn xa xôi cũng có mặt từ rất sớm. Bên trong hội trường, công tác lấy máu được tiến hành nhanh chóng. Những người đã hiến máu nhiều lần thì vui vẻ trò chuyện, hỏi han, động viên người mới tham gia lần đầu, khiến cho không khí càng thêm rộn ràng.
 
 Đông đảo người dân huyện Krông Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: P.V
Đông đảo người dân huyện Krông Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: P.V
 
Đây là lần thứ 5 chị Nay HUih (buôn Đrai, xã Ia Hdreh) tham gia hiến máu tình nguyện. Trong khi chờ đến lượt mình, chị vui vẻ cho biết: “Ban đầu cũng lo lắm nhưng khi đã hiến một lần rồi thì những lần sau không còn thấy sợ nữa. Tôi biết máu của mình có thể sẽ được sử dụng để cứu những bệnh nhân khác nên càng muốn hiến máu nhiều hơn”. Không chỉ đi một mình, chị HUih còn vận động thêm nhiều chị em, bạn bè trong buôn cùng tham gia. 
 
Với Đại úy Lê Hoài Nam-Trợ lý Tổ chức-Dân vận-Bảo vệ (Ban Chỉ huy Quân sự huyện) thì đây là lần thứ 16 anh đăng ký hiến máu tình nguyện. “Khi có chương trình hiến máu tình nguyện, tôi đều tham gia. Đây là chương trình giàu ý nghĩa nhân văn, bởi giọt máu của mình trao đi sẽ đem đến hy vọng cho cuộc đời của người khác. Tôi mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người hiểu và tham gia hiến máu để lượng máu dự trữ phục vụ công tác khám-chữa bệnh, cứu người sẽ không bị thiếu hụt”-Đại úy Lê Hoài Nam tâm sự.
 
Trong buổi hiến máu nhân đạo đợt I-2019 của huyện Krông Pa đã có hơn 500 lượt người đến đăng ký tham gia. Kết thúc chương trình, có 300 đơn vị máu được tiếp nhận, vượt 50 đơn vị so với chỉ tiêu mà Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Trong năm 2018, huyện Krông Pa cũng đã tổ chức 2 đợt hiến máu nhân đạo với 574 đơn vị máu được tiếp nhận. Số lượng người dân tham gia hiến máu năm sau luôn cao hơn trước là điều đáng mừng cho phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện vùng sâu, vùng xa này. Tại lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2019, ông Kpă Ngun-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện-nói: “Tôi biểu dương những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Hy vọng nghĩa cử cao đẹp này sẽ lan tỏa sâu rộng và nhờ đó ngày càng có nhiều bệnh nhân được cứu sống”.
 
Phương Vi
.