.
.

Học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương gói bánh tặng người nghèo

Thứ Bảy, 02/02/2019, 16:06 [GMT+7]
.
(GLO)- Lần đầu tiên tổ chức cho học sinh thi gói bánh chưng đón Tết Kỷ Hợi 2019, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) mong muốn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho các em về không khí những ngày giáp Tết. Ý nghĩa hơn khi hơn 100 chiếc bánh chưng tại hội thi cùng gạo, mì tôm đã được các em trao tặng tận tay cho bà con nghèo tại xã Ia Kênh, TP.Pleiku.
 
Rộn ràng, hào hứng là không khí chung tại hội thi gói bánh chưng do Đoàn Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức. Đa số các em tham gia đều có chung một trải nghiệm lần đầu tiên tự tay gói bánh chưng. Em Nguyễn Thị Hoài Thương (lớp 12C8) bày tỏ: “Mỗi năm đến Tết, em đều ngồi xem mẹ gói bánh chưng nhưng chưa bao giờ tự mình gói bánh. Trước khi hội thi này diễn ra, em đã được mẹ dạy bảo kỹ càng cách gói bánh, buộc lạt nên em tin mình sẽ làm tốt”. 
 
Háo hứng xếp bánh vào nồi để luộc. Ảnh: Nguyễn Giang
Háo hứng xếp bánh vào nồi để luộc. Ảnh: Nguyễn Giang
 
Không chỉ thích thú khi được tự tay gói bánh chưng, khâu chuẩn bị nguyên liệu, luộc bánh chưng cũng được nhiều học sinh cho là trải nghiệm tuyệt vời. Em Huỳnh Lê Anh Phát (lớp 11B) nói: “Em cảm thấy rất thú vị khi tự mình tìm hiểu việc ngâm nếp, ngâm đậu xanh, chọn thịt như thế nào để chiếc bánh chưng thơm ngon. Cảm giác khi xếp bánh chưng vào nồi, nổi lửa lên, quây quần bên bạn bè, thầy cô để luộc bánh thật ấm áp. Em thực sự thấy hạnh phúc khi lần đầu tiên được tham gia hội thi gói bánh chưng để tặng người nghèo”.
 
Sau 1 ngày luộc bánh và chuẩn bị, hơn 40 học sinh cùng tập thể sư phạm Trường THPT chuyên Hùng Vương đã đến với bà con nghèo xã Ia Kênh. Hơn 100 phần quà gồm 1 cặp bánh chưng, 10 kg gạo và 1 thùng mì tôm đã được chính tay học sinh trao tặng các hộ dân đặc biệt khó khăn tại đây. Trong tiết trời se lạnh của những ngày cận Tết, tấm lòng sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.
 
Chụp ảnh kỷ niệm với những sản phẩm đầu tay. Ảnh: Nguyễn Giang.
Chụp ảnh kỷ niệm với những sản phẩm đầu tay. Ảnh: Nguyễn Giang.
 
Đồng hành cùng học trò trong tất cả các hoạt động, cô Lê Thị Thu-Hiệu trưởng nhà trường-chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động hướng đến mục tiêu tăng cường giáo dục trải nghiệm cho học sinh nên nhà trường rất quan tâm. Điều chúng tôi mong muốn nhất là gieo vào học sinh tinh thần tương thân, tương ái. Tại hội thi này, các em học sinh nỗ lực gói bánh thật đẹp, thật ngon để làm quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn là cố gắng để đạt giải cao. Tôi cho rằng tinh thần này là thành công lớn của hội thi”. 
 
Nguyễn Giang
 
.