.
.

Cận cảnh siêu xe đắt độc và mạnh nhất nhất thế giới Bugatti La Voiture

Thứ Sáu, 08/03/2019, 17:57 [GMT+7]
.

Bugatti La Voiture Noire, chiếc xe thuộc loại độc đắt và mạnh nhất thế giới vừa được ra mắt với giá bán lên đến 18,9 triệu USD. Xe sở hữu khối động cơ công suất lên tới 1.479 mã lực.

Chiếc xe sở hữu thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu xe huyền thoại 57SC Atlantic và được hãng xe Pháp đặt tên là Bugatti La Voiture Noire, theo nghĩa đen là “Chiếc xe Bugatti màu đen”. Và đúng như tên gọi, chiếc hypercar này sở hữu một ngoại thất với nước sơn đen bóng thể hiện sự mạnh mẽ đầy quyền lực.

 

  

Mẫu xe này có giá ngất ngưởng là 18,9 triệu USD, (hơn 400 tỉ đồng).
Mẫu xe này có giá ngất ngưởng là 18,9 triệu USD, (hơn 400 tỉ đồng).Không chỉ đắt, con quái vật của Bugatti còn rất độc khi được sản xuất duy nhất 1 chiếc nhằm tôn vinh mẫu xe huyền thoại Type 57 SC Atlantic (siêu xe chỉ có 4 chiếc được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1936-1938). Đây được xem như là một động thái gợi nhớ lại quá khứ vàng son của dòng xe này.

 

  

 Siêu thiết kế của xe đem lại đẳng cấp riêng cho nó.
Siêu thiết kế của xe đem lại đẳng cấp riêng cho nó.Về tổng thể, La Voatio Noire được thiết kế vây cá trên sống lưng tương tự như trên 57 SC Atlantic. Kính chắn gió trên xe nhìn như một dòng chảy liền mạch, bao phủ cả các cửa sổ giống như thiết kế trên mũ bảo hiểm.

Đặc biệt, không hổ danh là quái thú hoàn hảo đến từng cen ti mét khi mỗi chi tiết trên La Voatio Noire đều được chế tạo thủ công tỷ mỉ. Thân vỏ được làm bằng sợi carbon đen bóng, trong khi bánh xe và lốp cũng rất đặc biệt và bắt mắt.


 

 


 

Thân vỏ được làm bằng sợi carbon đen bóng.
Thân vỏ được làm bằng sợi carbon đen bóng.Được biết, sức mạnh của mẫu xe đắt nhất thế giới này được xây dựng dựa trên nền tảng của mẫu xe Chiron. Bugatti La Voiture Noire trang bị khối động cơ Chiron W16 đi cùng 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa lên đến 1.479 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 1.600 Nm.
 

Tốc độ tối đa của mẫu xe trên vẫn chưa được công bố. Tuy vậy nó được dự đoán sẽ có sức mạnh như một chiếc xe thể thao hiệu suất cao.
Tốc độ tối đa của mẫu xe trên vẫn chưa được công bố. Tuy vậy nó được dự đoán sẽ có sức mạnh như một chiếc xe thể thao hiệu suất cao.
Tất nhiên, mẫu xe này vẫn có sự khác biệt khi được trang bị tới 6 ống xả so với 4 ống xả trên Chiron.

Hiện tại, hãng Bugatti vẫn chưa công bố tốc độ tối đa của con quái thú này. Theo hãng xe Pháp, đây là một chiếc coupe mang lại sự thoải mái và tiện nghi như một chiếc limousine sang trọng nhưng lại có sức mạnh như một chiếc xe thể thao hiệu suất cao.

Danh tính chủ nhân của chiếc xe đắt nhất thế giới này được đồn đoán rằng là Ferdinand Piëch, người từng giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen trong gần một thập kỷ.


 

Long Du (LĐO)

 

.