.
.
Toyota chính thức xác nhận mẫu sedan Corolla mới sẽ xuất hiện tại Triển lãm xe hơi Quảng Châu từ ngày 17 - 25/11.
 

 

 
Corolla mới sẽ xuất hiện cùng Toyota Levin, mẫu xe phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc. Rất có thể chiếc sedan Corolla 2020 lần này được cấu hình cho thị trường Trung Quốc, nhưng cũng có thể là phiên bản chung cho tất cả thị trường. Trong khi đó, Levin được xem là phiên bản nâng cấp của Corolla bốn cửa.

 
Toyota chưa tiết lộ nhiều thông tin về chiếc Corolla 2020. Hiện mới chỉ biết mẫu sedan này dùng chung nền tảng module TNGA với Toyota Corolla Hatchback 2019. Điều đó có nghĩa, mẫu xe bốn cửa sẽ có cùng sức mạnh động cơ với mẫu 5 năm cửa.
 
 
Tại Mỹ, chiếc hatchback dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0L cho công suất 168 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn 210 Nm tại 4.800 vòng/phút. Xe có hai lựa chọn hộp số: số sàn 6 cấp và hộp số vô cấp Dynamic-Shift CVT mới (thêm chế độ thể thao và lẫy chuyển số).
 
 
Chuyển sang nền tảng TNGA đồng nghĩa với không gian nội thất Corolla 2020 rộng hơn và giảm bớt tổng trọng lượng. Chiếc sedan mới của hãng xe Nhật có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn, đồng thời cho khả năng xử lý tốt hơn phiên bản tiền nhiệm.
 
 
Về thiết kế, Corolla 2020 bản sedan không khác nhiều bản hatchback. Hình ảnh rò rỉ trên mạng cho thấy 2/3 chiếc sedan được thiết kế giống hatchback. Chỉ 1/3 phía sau được kéo dài hơn cho phần cốp đựng.
 
 
Về trang bị, Corolla 2020 sở hữu nhiều tính năng an toàn và dùng hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Toyota. Chưa rõ khi nào Toyota Corolla 2020 sẽ được bán ra thị trường. Giá cả cũng chưa được hãng xe Nhật công bố.
 
 
Gia Nguyễn (zing)
.