.
.

Huawei soán ngôi dần đầu thị trường máy tính bảng Trung Quốc của Apple

Thứ Năm, 28/05/2020, 13:16 [GMT+7]
.
Dữ liệu của IDC cho thấy trên thị trường máy tính bảng ở Trung Quốc trong quý 1, Huawei chiếm tới 40,2% thị phần, trong khi Apple sụt giảm thị phần xuống còn 35,1%.
 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: China Internet Watch)
Ảnh minh họa. (Nguồn: China Internet Watch)
 
 
Theo hãng nghiên cứu IDC, các lô hàng máy tính bảng Trung Quốc đã giảm 30% trong quý đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái do đại dịch COVID-19.
 
Tuy nhiên trong không khí ảm đạm của thị trường, hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei lại có chiều đi ngược lại khi chứng kiến các lô hàng máy tính bảng của mình tăng 4,3% trong quý 1, đạt mức 1,5 triệu chiếc.
 
Với thành tích kinh doanh trên, Huawei đã soán ngôi dẫn đầu thị trường của gã khổng lồ công nghệ Mỹ, Apple. Dữ liệu của IDC cho thấy Huawei chiếm tới 40,2% thị phần, trong khi Apple sụt giảm thị phần xuống còn 35,1% - quý 4/2019, Apple chiếm 42,5% thị phần.
 
Báo cáo của IDC, cho thấy Xiaomi, Microsoft và Lenovo đều chứng kiến doanh số của họ sụt giảm trong quý đầu tiên, chiếm lần lượt 5,5%; 3,2% và 1,7% thị phần máy tính bảng ở Trung Quốc.
 
Báo cáo của IDC cho biết, mảng kinh doanh máy tính bảng Huawei được hưởng lợi từ sự phát triển của giáo dục trực tuyến và các nhà sản xuất khác đã bỏ lỡ cơ hội do thiếu công suất sản xuất khi hầu hết các nhà máy đều đóng cửa trong bối cảnh phong tỏa trên toàn quốc vì COVID-19.
 
Nhu cầu mạnh mẽ đối với máy tính bảng sẽ giảm bớt khi mọi người dần dần quay trở lại trường học và công sở khi sự lây lan của virus tiếp tục giảm.
 
Tuy nhiên, IDC tin rằng giáo dục từ xa và giáo dục trực tuyến sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai, giúp các nhà sản xuất máy tính bảng tăng sức mạnh so với triển vọng tăng trưởng của họ trước đại dịch.
 
"Giáo dục trực tuyến sẽ trở thành động lực tăng trưởng quan trọng nhất cho thị trường máy tính bảng trong tương lai," tổ chức IDC cho biết.
 
Theo Việt Đức (Vietnam+)
 
.