.
.

Thúc đẩy xây dựng cộng đồng chung tương lai trong không gian mạng

Thứ Sáu, 25/10/2019, 13:22 [GMT+7]
.
1.500 chuyên gia, kỹ sư... đến từ 70 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham gia Hội nghị Internet thế giới lần thứ 6, tổ chức từ ngày 20-22/10, tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc.
 

 

Cảnh đêm của Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Internet quốc tế Ô Trấn, phía đông tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc. (Nguồn: THX)
Cảnh đêm của Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Internet quốc tế Ô Trấn, phía đông tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc. (Nguồn: THX)
 
 
Ngày 20/10, Hội nghị Internet thế giới lần thứ 6 chính thức khai mạc tại thị trấn Ô Trấn, miền Đông tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc.
 
Với chủ đề "Thông minh, kết nối, mở rộng và hợp tác: Cùng xây dựng một cộng đồng chung tương lai trong không gian mạng", hội nghị 3 ngày sẽ thu hút sự tham gia của 1.500 chuyên gia, kỹ sư... đến từ 70 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
 
Trong số đại biểu tham dự có những người từng được nhận giải thưởng thành tựu trọn đời danh dự của Hiệp hội Internet, những chủ nhân của giải Nobel và giải Turing (giải thường niên của Hiệp hội Khoa học máy tính).
 
Trong khuôn khổ hội nghị, hơn 20 diễn đàn chuyên đề cũng sẽ được tổ chức, bao gồm các chủ đề phổ biến và tiên phong như trí tuệ nhận tạo (AI), mạng kết nối không dây thế hệ mới 5G và số hóa công nghiệp.
 
Đây sẽ là dịp để các lãnh đạo từ các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, Qualcomm, Alibaba và Huawei chia sẻ tầm nhìn về tiềm năng phát triển trong tương lai của Internet.
 
Cũng tại hội nghị lần này, báo cáo về tình hình phát triển Internet của thế giới sẽ được công bố để dự đoán về xu hướng phát triển Internet trong tương lai.
 
Các báo cáo sẽ đánh giá quá trình phát triển Internet toàn cầu trong vòng 5 thập kỷ trở lại đây.
 
Khoảng 15 dự án khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực Internet cũng sẽ được công bố gồm các dự án AI, 5G, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, sản xuất số hóa, Internet công nghiệp và nhiều lĩnh vực liên quan Internet.
 
Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)
 
 
.