.

Một lần nữa Apple Watch lại cứu một mạng người, mà cụ thể là nó đã đưa ra lời cảnh báo giúp chàng thanh niên 24 tuổi người Úc có tên Mike Love kịp thời đi đến bệnh viện.

Apple Watch nhiều lần giúp cứu sống người
Apple Watch nhiều lần giúp cứu sống ngườiTheo PhoneArena, Apple Watch của Apple là chiếc smartwatch có thể cung cấp cho người dùng một cảnh báo khi họ cần tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức, và trường hợp của Mike Love chỉ là một trong số đó.

Một trái tim bình thường đập 60 nhịp/phút, nhưng vào tháng 5 vừa qua, Love nhận được thông báo từ Apple Watch rằng trong khi anh đang ngủ, nhịp tim của anh thường là 130-140 nhịp/phút. Ngay lập tức Love đã đến bác sĩ và phát hiện anh ta đã bị hở van tim kể từ ngày sinh.

Ngoài ra, phổi trên của Love còn được phát hiện đang bơm vào tâm nhĩ phải của trái tim thay vì tâm nhĩ trái. Bác sĩ phẫu thuật tim mạch của Love, Giáo sư Michael Wilson nói rằng điều này làm cho máu lưu thông khắp phổi và ngăn nó đi vào phần còn lại của cơ thể.

Trong khi phẫu thuật hở van tim thường được sử dụng để chữa tim của Mike thì bác sĩ đã làm một vết rạch nhỏ và sử dụng robot daVinci 3D để thực hiện. Điều này cắt giảm thời gian phục hồi đến 3 tuần thay vì thông thường 12 tuần. Love bây giờ đã trở về nhà và nói rằng anh sẽ không sống đến bây giờ nếu không đeo Apple Watch.


“Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ sống mà không có một chiếc Apple Watch”, Mike Love nói.
 

Kiến Văn (thanhnien)

.