.

Google đã triển khai việc hỗ trợ cho trình duyệt các máy tính để bàn và laptop, để người dùng có thể thực hiện nhắn tin, xem tin nhắn trên máy tính qua ứng dụng Android Messages.
 

Google đã triển khai việc hỗ trợ cho trình duyệt các máy tính để bàn và laptop, để người dùng có thể thực hiện nhắn tin, xem tin nhắn trên máy tính qua ứng dụng Android Messages.
 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 19-6, tính năng này đã đến với người dùng và hãng chính thức cho phép mọi người sử dụng máy tính PC của mình để gửi tin nhắn, xem những tin nhắn đã nhận được trên điện thoại thông minh Android của họ.
 
Đáng chú ý là tất cả các tin nhắn, ảnh và sticker đều được hỗ trợ trên phiên bản web.

Để bắt đầu, bạn hãy vào trang web Android Messages để thực hiện quét mã QR bằng ứng dụng Android Messages dành cho thiết bị di động, qua đó để tạo sự liên kết giữa hai ứng dụng này. Việc làm này cũng giống như cách ứng dụng web cho Allo hoạt động vậy và đây chính là một trong những bước quan trọng đầu tiên trong việc thúc đẩy ứng dụng Chat ( của Google) giữa các thiết bị của bạn.
 
Về cơ bản, cơ chế hoạt động của Android Messages cũng giống như các đối thủ cạnh tranh với các ứng dujnh nhắn tin tương tự, như iMessage, WhatsApp, Facebook Messenger và các nền tảng trò chuyện trực tuyến khác.
 
Trước đó, gã khổng lồ tìm kiếm Mỹ đã từng đầu tư cho ứng dụng Allo với mục tiêu cạnh tranh với các đối thủ trên, song họ đã phải tạm dừng mọi nỗ lực cũng như việc đầu tư vào ứng dụng thất bại này.
 
Và Android Messages - một ứng dụng nhắn tin mặc định trên nhiều điện thoại thông minh, được hãng chọn để thay thế và coi đây là một cơ hội tốt để cạnh tranh với đầy hy vọng.
 
Cũng có liên quan đến ứng dụng nhắn tin trên máy tính này, trong một bài đăng trên blog của hãng vào ngày 18/6, Google cho biết họ đã thực hiện nhiều cải tiến cho ứng dụng Android Messenger trong thời gian gần đây, bao gồm tìm kiếm GIF tích hợp, hỗ trợ trả lời thông minh trên nhiều mạng di động hơn, xem trước liên kết nội tuyến và sao chép/dán dễ dàng cho thông báo xác thực hai yếu tố.

Thanh Trà/TGVT

.