.
.

Gia Lai: Tìm phương án hỗ trợ đưa 3 công dân từ Bình Dương về tỉnh

Chủ Nhật, 25/07/2021, 18:48 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 25-7, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã liên hệ với cơ quan chức năng các tỉnh Bình Dương, Đak Nông và Đak Lak để đề nghị hỗ trợ phương tiện đưa 3 công dân của 2 huyện Đak Đoa và Mang Yang về tỉnh.

 

 5 công dân 2 tỉnh Đak Lak và Gia Lai đang được cách ly y tế tập trung tại tỉnh Đak Lak (Ảnh nguồn Sở Y tế Đak Lak)
5 công dân hiện đã được cách ly y tế tập trung tại tỉnh Đak Lak (ảnh nguồn Sở Y tế Đak Lak)

 

Theo đó, ngày 24-7, trên các trang mạng xã hội thông tin về việc 5 công dân (2 ở tỉnh Đak Lak, 3 ở tỉnh Gia Lai) do không có kinh phí, phương tiện nên đã đi bộ từ tỉnh Bình Dương về Gia Lai và đang cần sự giúp đỡ của mọi người. Sau khi nhận được phản ánh, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã tiến hành xác minh và xác định, trong số 5 công dân có 3 người ở Gia Lai gồm các anh: Khưng, Hiệp (cùng SN 2002, cùng ở xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) và Hom (SN 2003, ở xã Ayun, huyện Mang Yang).

Qua nắm bắt thông tin ban đầu được biết: Sáng 24-7, cả 5 người đi bộ từ thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) để về quê. Tuy nhiên, khi đến địa phận huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) thì hết lương thực và nước uống nên đã vào chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 của huyện Phú Giáo nhờ giúp đỡ.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đề nghị hỗ trợ phương tiện đưa các công dân trên về địa phương. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương chỉ có thể hỗ trợ đưa các công dân về đến địa phận tỉnh Đak Nông. Tiếp đó, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã liên hệ với tỉnh Đak Nông để đề nghị hỗ trợ phương tiện để đưa các công dân về tỉnh Đak Lak, đồng thời liên hệ với các cơ quan chức năng của tỉnh Đak Lak để các công dân Gia Lai được tạm thời được cách ly y tế tập trung tại đây trước khi có các bước hỗ trợ tiếp theo.

Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai khuyến cáo, công dân đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam không nên tự do di chuyển như các trường hợp trên, vì tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nên rất khó khăn trong việc ứng phó, hỗ trợ kịp thời.  

 

LÊ ANH-R’Ô HOK
 

.