.
.

Pleiku: Phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2021

Thứ Bảy, 29/05/2021, 16:31 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 29-5, tại Nhà thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2021. Buổi lễ do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP. Pleiku phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức.
 
 
Lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2021 tại tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoàng Cư
Lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2021 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoàng Cư
 
Theo ghi nhận của phóng viên, để đảm bảo các quy định về công tác phòng-chống dịch Covid-19, trước khi tiến hành hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn…
 
Kết thúc buổi hiến máu, Khoa Huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) thu về hơn 450 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh. 
 
Ông Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP. Pleiku tham gia hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Hà Phương Buổi hiến máu tình nguyện được Ban chỉ đạo đảm bảo các biện pháp an toàn phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Hà Phương
Ông Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP. Pleiku tham gia hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Hà Phương
 
Theo ông Nguyễn Văn Thủy-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku, Phó trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP. Pleiku, trước tình hình khan hiếm máu trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo đã vận động mọi người cùng hưởng ứng hiến máu nhằm hỗ trợ, bổ sung nguồn máu cho các bệnh viện để phục vụ công tác khám-chữa bệnh.
 
Dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến các hoạt động, trong đó có hiến máu tình nguyện. Nhiều địa phương, đơn vị đã tạm hoãn tổ chức hiến máu tình nguyện ít nhiều ảnh hưởng đến việc chủ động nguồn máu cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế. Với thông điệp “Hiến máu cứu người-Xin hiến thường xuyên”, nhằm đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã khắc phục khó khăn để tổ chức hiến máu tình nguyện trên tinh thần tuân thủ nghiêm các quy định, đảm bảo an toàn trong phòng-chống dịch Covid-19-ông Nguyễn Văn Thủy chia sẻ.
 
*Cùng ngày, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện. Kết quả, 27 người đủ các điều kiện đã hiến 27 đơn vị máu an toàn.
 
HOÀNG CƯ-HÀ PHƯƠNG
 
.