.
.
(GLO)- Sáng ngày 23-3, Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai tổ chức “Nồi cháo tình thương” trao hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.
 
 
Theo đó, Câu lạc bộ đã trao 400 suất cháo cho 400 lượt bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Để có được nồi cháo dinh dưỡng phát cho các bệnh nhân vào mỗi sáng thứ bảy hàng tuần, các tình nguyện viên phải chuẩn bị thực phẩm từ hôm trước và thức dậy từ 2 giờ sáng để nấu cháo. Sau đó, mọi người phân công nhau chở nồi cháo và các vật dụng cần thiết lên bệnh viện để kịp giờ phục vụ bữa sáng cho các bệnh nhân. Bình quân mỗi “Nồi cháo tình thương” trị giá từ 1,2- 1,5 triệu đồng (cho 400 suất ăn), được nấu từ thịt xay, cà rốt, bí đỏ và khoai lang. Các nguyên liệu dùng để nấu cháo luôn tươi ngon và bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh.
 
Thành viên CLB sẵn sàng phát cháo cho bệnh nhân. Ảnh: Hồng Ngọc
Thành viên CLB sẵn sàng phát cháo cho bệnh nhân. Ảnh: Hồng Ngọc
 
Được biết, trước đây, từ tháng 9-2017, Câu lạc bộ tổ chức phát cháo mỗi tháng một lần nhưng từ tháng 8-2018 đến nay, “Nồi cháo tình thương” được duy trì mỗi tháng 4 lần với 1.200 suất/tháng. Đây là việc làm thiết thực của Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai, bát cháo không chỉ giúp bệnh nhân ấm bụng mà còn thêm ấm lòng bởi có sự yêu thương, chia sẻ của những tấm lòng nhân ái.
 
Hồng Ngọc
 
.