.
.
(GLO)- 58 tuổi, bà Nguyễn Thị Kim Thu (tổ 1, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) có đến 10 năm bị căn bệnh hở van tim 3 lá hành hạ, chưa kể 2 năm nay bà còn phải chạy thận nhân tạo. Mong ước lớn nhất của bà lúc này là được sống để thấy con gái duy nhất (vừa nghỉ học lớp 10) trưởng thành.  
 
 
Kể về bệnh tình của mình, bà Thu cho biết: Đầu năm 2009, việc buôn bán đang thuận lợi thì bà bỗng thấy trong người mỏi mệt, không ngủ được nên đến bác sĩ khám. Lúc này, bà mới biết mình bị suy tim độ 3, hở van tim 3 lá. Lo lắng vì không có tiền để chữa trị, nếu có bề gì thì con gái không biết nương tựa vào ai nên bà suy sụp tinh thần trong một thời gian dài. Thế nhưng, chính tình yêu của người mẹ đã giúp bà lấy lại nghị lực để chống chọi với bệnh tật.
 
 Bà Thu hàng ngày vừa chữa bệnh tim vừa chạy thận. Ảnh: H.T
Bà Thu hàng ngày vừa chữa bệnh tim vừa chạy thận. Ảnh: H.T
 
Cuộc đời bà Thu là những chuỗi ngày tủi cực. Trước đây, bà cũng từng có một gia đình nhỏ, nhưng sống với nhau được hơn 1 năm thì chồng bà bỏ vợ con đi với người khác. Từ đó, bà ở vậy nuôi con khôn lớn. “Hai năm nay, tôi còn bị bệnh thận nữa. Cuộc sống của mẹ con tôi bây giờ vô cùng khốn đốn”-bà Thu ngân ngấn nước mắt kể. Thấy mẹ bị bệnh nặng, con gái bà học hết lớp 10 phải nghỉ học đi làm thuê để lấy tiền chữa trị cho mẹ.
 
Hiện mẹ con bà Thu sống trong căn nhà nhỏ do bà dành dụm xây nên. Bệnh nặng nhưng ngày nào khỏe bà vẫn cố gắng đi bán vé số kiếm tiền. Tuy nhiên, do sức yếu nên bà không bán được bao nhiêu, thu nhập chẳng đáng kể. Trong khi đó, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, chi phí phẫu thuật bệnh tim của bà Thu lên đến hơn 100 triệu đồng. Chưa kể, với bệnh thận, chi phí điều trị cũng rất cao. Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con bà Thu chưa biết rồi sẽ ra sao. Mong lắm những tấm lòng nhân ái sẻ chia để họ có điều kiện duy trì cuộc sống, nhất là vào những ngày này, khi Tết đến Xuân về.
 
Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ trực tiếp bà Nguyễn Thị Kim Thu, số ĐT: 0971633427 hoặc Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).
Hà Tây
 
                                                                                      
 
.