.
.

Chư Sê: Mang hơi ấm Tết đến với nạn chất độc da cam

Chủ Nhật, 27/01/2019, 04:40 [GMT+7]
.
(GLO)- Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã trở thành điểm tựa giúp gia đình các nạn nhân vơi bớt phần nào khó khăn lúc tết đến xuân về. 
 
 
Hưởng ứng chương trình chương trình: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam-Xuân Kỷ Hợi 2019”, ngày 26-1, tại Ủy ban MTTQ Tổ quốc huyện Chư Sê, Hội Nạn nhân Chất độc da cam huyện Chư Sê phối hợp với báo Dân Trí (khu vực Miền Trung-Tây Nguyên), chùa Mỹ Thạch tổ chức gặp mặt và tặng 150 suất quà cho các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Xuân Thủy- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Chư Sê cho biết: “Để có được buổi gặp mặt, tặng quà đầy tình nghĩa này, ngoài nỗ lực cố gắng của các cấp Hội còn có sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của báo Dân Trí. Trong 2 năm qua, báo luôn đồng hành với Hội để lan tỏa yêu thương, kêu gọi hàng trăm triệu đồng nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân chất độc da cam, người nghèo và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài ra còn là sự hỗ trợ các nhu yếu phẩm của Chùa Mỹ Thạch. Với việc toàn ngành và tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ sẽ là nhịp cầu nhân ái huy động xã hội cùng thực hiện theo chủ trương “Không để người nghèo bị tụt lại phía sau”. 
 
Trao quà cho các gia đình nạn nhân. Ảnh: Hà Phương
Trao quà cho các gia đình nạn nhân. Ảnh: Hà Phương
 
Tại buổi gặp mặt, đoàn đã trao tặng 150 suất quà với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng gồm: mì tôm, bánh kẹo và 400.000 ngàn đồng/người. Chia sẻ với P.V, chị Rơ Mah H’Kiều bộc bạch: “Với sự hỗ trợ một số nhu yếu phẩm như mì tôm,  bánh kẹo và tiền, gia đình chúng tôi có thêm điều kiện để vui xuân. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến Hội nạn nhân chất độc da cam cùng các nhà tài trợ”.
 
Cùng chung tâm trạng phấn khởi trong dịp này, bà Nguyễn Thị Phương (69 tuổi, xã Ia Hlốp, Chư Sê) tâm sự: “Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn lại có người con gái bị nhiễm chất độc da cam từ lúc còn nhỏ khiến người bị teo não, teo cơ,  kéo theo đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn. Những món quà này giúp chúng tôi vơi đi phần nào thiếu thốn trong những ngày Tết”.
 
Niềm vui khi được nhận quà trong dịp tết. Ảnh: Hà Phương
Niềm vui khi được nhận quà trong dịp tết. Ảnh: Hà Phương
 
Bà Kpuh H’Lê-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê, cho biết: “Để có được những phần quà trao tận tay bà con đón Tết là sự nỗ lực rất lớn từ Hội nạn nhân chất độc da cam, chính quyền địa phương và báo Dân Trí trong việc huy động từ nguồn xã hội hóa. Đây là việc làm rất ý nghĩa thể hiện truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, đặc biệt là khi xuân đang cận kề. Đại diện chính quyền, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội nạn nhân chất độc da cam, báo Dân Trí, chùa Mỹ Thạch đã cùng chung tay, góp sức mang Tết đến với mọi người”.
 
Hà Phương
 
.