.
.

Đề nghị tử hình bố dượng bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong

Thứ Tư, 18/11/2020, 22:44 [GMT+7]
.

Đánh giá vụ án bé gái 3 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong là nghiêm trọng, cơ quan tố tụng đề nghị HĐXX tuyên tử hình bố dượng cháu bé, mẹ tù chung thân.

 

Ngày 18-11, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, vợ Tuấn, cùng trú ở phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) vì liên quan đến vụ cháu N.N.M. (3 tuổi, con riêng của Lan Anh) tử vong.
 

 Hai bị cáo tại phiên toà
Hai bị cáo tại phiên toà


Đánh giá về hành vi của các bị cáo, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội cho rằng tại phiên toà, 2 bị cáo đều không thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, căn cứ hồ sơ vụ án và xét hỏi, VKSND có đủ cơ sở xác định sáng 30-3, cháu M. đòi uống nước nhưng Lan Anh không cho. Sau khi sử dụng ma túy cùng chồng, Lan Anh bắt con gái xin lỗi thì sẽ cho uống nước. Lúc này, bé gái la hét thì bị Tuấn đánh vào đầu rồi dùng cán chổi bằng kim loại đánh M., còn Lan Anh lấy kim khâu quần áo đâm vào bắp tay, đùi con gái.
 

 Đại diện VKSND giữ quyền công tố tại phiên toà
Đại diện VKSND giữ quyền công tố tại phiên toà


Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các bị cáo liên tiếp đánh cháu M. dẫn đến chấn thương sọ não và tử vong. Các bị cáo đã tước đi quyền được sống thiêng liêng của cháu bé khi tuổi đời còn rất nhỏ"- đại diện VKSND nhận định và cho rằng hành vi của 2 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX cần xử lý các bị cáo với mức án thật nghiêm khắc mới đủ sức răn đe.

Cơ quan tố tụng cho rằng Tuấn là chủ mưu, còn Lan Anh có vai trò đồng phạm tích cực. Hai bị cáo không thừa nhận cáo buộc nhưng qua kết quả giám định nhận thấy các bị cáo đã nhiều lần hành hạ cháu M.

Cũng theo VKSND, tại tòa, các bị cáo bao biện, đổ lỗi nguyên nhân vụ án do cháu M. bị cảm. Tuy nhiên, giám định viên đã công bố kết luận khám nghiệm cho thấy bé gái tử vong do chấn thương sọ não.

Từ những căn cứ trên, đại diện VKSND đề nghị tòa tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về các tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Nguyễn Thị Lan Anh bị VKSND đề nghị chung thân về cùng 2 tội danh.

Dự kiến, 15 giờ ngày 19-11 toà sẽ tuyên án.

Theo Nguyễn Hưởng (NLĐO)

.