.
.

Cặp vợ chồng có 14 con trai, vui mừng vì sinh con thứ 15 là gái

Chủ Nhật, 08/11/2020, 15:07 [GMT+7]
.

Một cặp vợ chồng ở Mỹ nổi tiếng nhờ có liên tục 14 cậu con trai. Mới đây, họ vừa sinh đứa con thứ 15 và cũng là cô con gái duy nhất trong nhà. 14 người anh trai rất vui mừng khi có em gái.

 

Bà Kateri và ông Jay Schwandt đã chào đón đứa con gái đầu tiên sau khi 14 lần sinh toàn con trai - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Kateri và ông Jay Schwandt đã chào đón đứa con gái đầu tiên sau khi 14 lần sinh toàn con trai - Ảnh minh họa: Shutterstock


Bà Kateri và ông Jay Schwandt đều 45 tuổi. Cả gia đình đang sống ở bang Michigan (Mỹ). Họ bắt đầu hẹn họ với nhau từ khi cả hai còn học phổ thông, theo The Guardian.

Đến năm 1993, họ kết hôn khi đã đủ 18 tuổi. Sau kết hôn, họ cùng nhau vào đại học và học tại trường Đại học bang Ferris ở thành phố Big Rapids, bang Michigan (Mỹ). Đến khi tốt nghiệp, cả hai đã có với nhau 3 cậu con trai.

Suốt 27 năm qua, bà Kateri đã sinh 14 cậu con trai. Mới đây, cả gia đình đã đón mừng một thành viên mới. Đó là bé gái Maggie Jayne. Cô bé chào đời vào ngày 5.11, nặng 3,4 kg ở Bệnh viện Mercy Health Saint Mary, thành phố Grand Rapids, bang Michigan (Mỹ).

“Chúng tôi rất vui mừng và phấn khích khi có thêm bé Maggie Jayne. Năm nay là một năm đáng nhớ vì có nhiều sự kiện xảy ra nhưng với gia đình chúng tôi, Maggie là món quà tuyệt với nhất có thể mơ đến”, ông Jay Schwandt chia sẻ với tờ Detroit Free Press.

14 ông anh trai cũng rất vui mừng khi có em gái. Anh Tyler Schwandt (28 tuổi) là anh cả, cho biết suốt nhiều năm, bố mẹ anh không dám nghĩ là một ngày nào đó sẽ có một đứa con gái trong nhà. Anh Tyler hiện đã đính hôn và sống cách nhà bố mẹ chỉ 20 phút chạy xe.

Gia đình Schwandts nổi tiếng ở thành phố Grand Rapids và cả nước Mỹ. Trong những năm qua, họ nhiều lần xuất hiện trên truyền hình. Ông bà Schwandts còn có hẳn một chương trình truyền hình phát trực tiếp có tên 14 Outdoorsmen. Tuy nhiên, số 14 này có thể sớm phải đổi thành 15.

Một điều đáng khen là dù kết hôn sớm và có nhiều con nhưng bà Kateri và ông Jay đều không ngừng học tập. Sau khi có bằng đại học đầu tiên, họ vẫn tiếp tục học.

Bà Kateri có bằng thạc sĩ ngành công tác xã hội tại Đại học Bang Grand Valley (Mỹ). Ông Jay cũng học thêm ngành luật ở Đại học Western Michigan (Mỹ). Hiện tại, ông là luật sư và chủ một công ty khảo sát đất đai, theo The Guardian.

Theo NGỌC QUÝ (TNO)

.