.
.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con trong vô vọng

Thứ Năm, 05/11/2020, 13:19 [GMT+7]
.
Một bé sơ sinh vừa chào đời, được bác sĩ nỗ lực cứu sống qua cơn nguy kịch, sau khi sinh con 2 ngày, người mẹ được xuất viện. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn không thấy cha mẹ quay lại nhận con, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con nhưng vô vọng.
 
 
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức đã có sức khỏe ổn định, có thể xuất viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức đã có sức khỏe ổn định, có thể xuất viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

 

Sáng 5-11, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu - trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện, nỗ lực tìm lại thân nhân cho bệnh nhi đang rơi vào bế tắc.
 
Hiện bé hơn 2 tháng tuổi, đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực tại khoa hồi sức nhi.
 
Sản phụ là chị H.T.T. (37 tuổi, Đồng Tháp) trước đó vào bệnh viện với tình trạng chuyển dạ. Tại khoa sản, các bác sĩ đã hỗ trợ cho người mẹ thực hiện phương pháp sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9kg. Song, sau khi lọt lòng mẹ, cháu không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ hồi sức tích cực và chuyển đến khoa hồi sức nhi để điều trị.
 
Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh - khoa hồi sức nhi Bệnh viện quận Thủ Đức - cho biết thời điểm nhập viện, người mẹ không có lịch sử khám thai nên không rõ tuổi thai của cháu bé. Bác sĩ nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, cháu bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay.
 
Sau khi sinh con 2 ngày, người mẹ được bác sĩ cho xuất viện. Song, từ đó đến nay chị T. cùng chồng là anh L. không quay lại nhận con.
 
Bà Châu cho biết thêm: "Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên vẫn vô vọng. Đến nay, chúng tôi vẫn cố gắng liên lạc với gia đình bằng nhiều số điện thoại khác nhau nhưng họ nói nhầm số hoặc không nghe máy".
 
Bệnh viện đang nỗ lực phối hợp với phía chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hi vọng tìm lại thân nhân cho bệnh nhi. Sự việc cũng đã được báo cáo đến UBND phường Tam Bình, quận Thủ Đức.
 
Hiện bé được đưa vào danh sách trẻ bị bỏ rơi, song bệnh viện vẫn mong chờ cha mẹ cháu hồi tâm chuyển ý quay lại nhận con, nếu gia đình có khó khăn về mặt kinh tế, bệnh viện sẽ phối hợp hỗ trợ.
 
Tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bệnh nhi đã được cải thiện tốt, cháu tăng cân đều đặn tuy nhiên vẫn phải hỗ trợ thở oxy qua đường mũi. Các bác sĩ cho biết nếu diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới cháu sẽ được xuất viện.
 
Trường hợp gia đình không đến nhận lại con, bệnh nhi sẽ được chuyển đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.
 
Theo THU HIẾN (TTO)
 
.