.
.

3 bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với mẹ chồng

Thứ Tư, 11/11/2020, 07:05 [GMT+7]
.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu sẽ tốt đẹp hơn, nếu khéo léo, biết quan tâm.

 

 Khéo léo hòa hợp với mẹ chồng sẽ khiến con dâu nhận được sự yêu thương. Ảnh nguồn: AFP.
Khéo léo hòa hợp với mẹ chồng sẽ khiến con dâu nhận được sự yêu thương. Ảnh nguồn: AFP.


Tôn trọng nếp sống nhà chồng

Bất kỳ nhà nào cũng có nếp sống và thói quen riêng, vì vậy hãy cố gắng “nhập gia tùy tục”. Trước hết, phải tìm hiểu những thói quen, sở thích của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là mẹ chồng và điều chỉnh mình. Cũng tránh tuyệt đối sự vô tư quá khiến cho mẹ chồng khó chịu mà cố gắng tỏ ra là nàng dâu thảo dễ thích nghi, hòa nhập và biết cách tôn trọng cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình chồng.

Tôn trọng sự lựa chọn và cách sống, hiểu tâm tư nguyện vọng của bố mẹ chồng sẽ khiến cho nàng dâu mới nhận được sự thương yêu, tôn trọng của mọi người.


 

Nàng dâu nên cố gắng “nhập gia tùy tục” sẽ khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn. Ảnh nguồn: AFP.
Nàng dâu nên cố gắng “nhập gia tùy tục” sẽ khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn. Ảnh nguồn: AFP.


Đừng nên nói mẹ chồng “sai”

Đây có lẽ là nguyên tắc cần ghi nhớ trước khi về làm dâu. Con người ai cũng có lúc mắc sai lầm nhưng cách xử lý cần phải tế nhị và khéo léo. Có thể mẹ chồng trong thời điểm đó sai nhưng không nên phản ứng quá thái khiến cho đôi bên thêm khó xử, tình cảm theo đó bị rạn nứt.

Thay vào đó, hãy từ tốn và chờ thời điểm thích hợp khi cả hai cùng bình tĩnh hoặc thoái mái để cùng nhau trao đổi thẳng thắn, chắc chắn kết quả sẽ tốt đẹp bởi mẹ chồng sẽ thấy vui, dễ tìm thấy tiếng nói chung với con dâu hơn.

Chồng đứng vị trí số 1

Không người phụ nữ nào không yêu thương con cái, mẹ chồng cũng vậy. Đối với mẹ chồng, con trai họ sẽ luôn là mối quan tâm hàng đầu. Các nàng dâu hãy nắm bắt tâm lý và dành sự quan tâm, chắm sóc đến chồng nhiều hơn. Ngoài ra, nhiều chuyên gia tâm lý cho hay, bí quyết để mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu tốt đẹp hơn là nên khéo léo khen chồng và bày tỏ sự biết ơn dạy dỗ từ ba mẹ chồng.

Đó cũng là điều khiến mẹ chồng cảm thấy vui và hãnh diện bởi có được người con trai giỏi giang, tâm lý. Thậm chí, nếu muốn góp ý với chồng điều gì, các nàng dâu có thể nhờ mẹ chồng tư vấn, hỗ trợ sẽ giúp vẹn được cả đôi đường.

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/3-bi-quyet-giup-nang-dau-hoa-hop-voi-me-chong-852817.ldo

Theo Lê Hương (LĐO)

.