.

UBKT Trung ương vào cuộc vụ có liên quan ông Tất Thành Cang

Thứ Ba, 05/06/2018, 13:40 [GMT+7]
.

Trao đổi với báo chí bên hành lang QH sáng nay, bà Lê Thị Thủy cho biết, cách đây mấy hôm, UBKT Trung ương đã có đoàn vào TP.HCM làm việc về vụ có liên quan đến ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM.
 

Phó chủ nhiệm UBKT Trung ương Lê Thị Thủy.
Phó chủ nhiệm UBKT Trung ương Lê Thị Thủy.

Theo bà Thủy, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì Trung ương phải làm trước. Quy trình xử lý cụ thể như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc.

Như chúng tôi đã thông tin, mới đây,  Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang vì liên quan tới vụ Công ty Tân Thuận sang nhượng gần 32 ha đất ở dự án Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất kết luận ông có những vi phạm cụ thể sau: Quyết định không đúng thẩm quyền; vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước về kinh doanh bất động sản; không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP; thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang và giao cho UBKT Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để báo cáo UBKT Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

P.V/phapluat

.