.

Đình chỉ công tác nhiều cán bộ CSGT Hà Nội nghi mãi lộ

Thứ Ba, 13/03/2018, 22:05 [GMT+7]
.

Phòng CSGT Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác các cán bộ CSGT có mặt trong đoạn clip nghi mãi lộ được nhiều báo đưa tin sáng nay (13-3).
 



 

Hình ảnh ghi lại cán bộ CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ. (Ảnh: Tiền Phong)
Hình ảnh ghi lại cán bộ CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ. (Ảnh: Tiền Phong)



Sáng nay, một tờ báo điện tử đăng tải thông tin cũng như hình ảnh nhiều cán bộ CSGT (thuộc Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ nghi nhận mãi lộ.

Ngay đầu giờ chiều nay (13/3), Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), cho hay cơ quan này đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn nhận mãi lộ.

Nói về đoạn video clip và hình ảnh trên, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chia, Phòng đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền phong (cơ quan đã đưa tin) xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu; thứ hai, thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu; thứ ba, tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip”.


 

Tờ giấy giống tờ tiền 200.000 nghìn đồng nghi dùng để mãi lộ. (Ảnh: Tiền Phong).
Tờ giấy giống tờ tiền 200.000 nghìn đồng nghi dùng để mãi lộ. (Ảnh: Tiền Phong).



Theo Trưởng phòng PC67 Hà Nội, sự việc sẽ được báo cáo lên lãnh đạo Công an TP. Hà Nội.

“Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành”-Đại tá Thắng thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, qua trao đổi, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này.

Theo thông tin trước đó vào sáng 13-3 trên mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do Phóng viên ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm trên địa bàn Hà Nội.

Đoạn clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT, rồi những người vi phạm được đi ngay mà không bị lập biên bản.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nhật Ngân (VOV)

.