.
.

Báo Gia Lai sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Thứ Bảy, 10/07/2021, 05:46 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 9-7, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

 

Nhà báo Huỳnh Kiên-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập và nhà báo Khuất Đình Viện-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai chủ trì hội nghị. Cùng dự có các Phó Tổng Biên tập, lãnh đạo các phòng chuyên môn cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Báo.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Gia Lai đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để định hướng, chỉ đạo các phòng chuyên môn, chỉ đạo phóng viên triển khai công tác tuyên truyền đạt hiệu quả. Báo đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức toàn diện các lĩnh vực cho cán bộ, viên chức và người lao động cơ quan, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

 

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Linh


Ban Biên tập Báo Gia Lai đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình tuyên truyền toàn diện tất cả các lĩnh vực trên các ấn phẩm Báo Gia Lai. Chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý phóng viên, định hướng, gợi mở vấn đề và cách tiếp cận thông tin để phóng viên triển khai thu thập tư liệu viết tin, bài theo chiều sâu. Chỉ đạo phóng viên bám sát cơ sở, bám ngành, lĩnh vực, các sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh để nắm bắt thông tin cập nhật kịp thời trên các ấn phẩm Báo Gia Lai. Nội dung tuyên truyền trên các ấn phẩm luôn đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, đảm bảo tính định hướng của Đảng.

Nổi bật nhất trong thời gian qua là Báo đã mở chuyên mục “Hướng tới Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” trên báo in và báo điện tử. Trên các ấn phẩm Báo Gia Lai đã đăng tải hơn 450 tin, bài, phóng sự ảnh, clip và các sản phẩm multimedia tuyên truyền về cuộc bầu cử. Việc tuyên truyền về công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được Báo thực hiện xuyên suốt với hơn 350 tin bài, video clip thực hiện trên địa bàn tỉnh và khai thác hơn 700 tin, bài liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 ở các địa phương trên cả nước.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Báo Gia Lai phát hành 94 kỳ báo hàng ngày, số lượng phát hành bình quân 9.900 bản/kỳ; 2 kỳ số báo gộp, số lượng phát hành bình quân 10.000 bản/kỳ; 23 kỳ báo Cuối tuần, số lượng phát hành bình quân 9.600 bản/kỳ; 1 kỳ Báo Xuân phát hành hơn 10.000 bản; 1 kỳ báo Tân niên, số lượng phát hành bình quân gần 11.000 bản/kỳ/ấn phẩm; 1 kỳ Báo ảnh Xuân và 23 kỳ Báo ảnh, số lượng bình quân 3.000 tờ/kỳ. Báo Gia Lai điện tử ngày càng hoàn thiện, thông tin được cập nhật liên tục, toàn diện các lĩnh vực trong nước và thế giới để cung cấp kịp thời thông tin cho bạn đọc, lượt truy cập từ 15-20 ngàn lượt/ngày.

Bên cạnh đó, Ban Biên tập Báo cũng giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho cán bộ, viên chức và người lao động. Tổ chức thành công cho toàn thể cán bộ, viên chức trong cơ quan tham gia học Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Biên tập đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Báo Gia Lai tích cực tham gia các hoạt động các phong trào do cơ quan và các tổ chức đoàn thể, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh phát động, tham gia các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ vắc xin phòng Covid-19… Chi đoàn Báo Gia Lai cũng đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng với tổng giá trị làm lợi gần 50 triệu đồng.

 

 Nhà báo Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Linh
Nhà báo Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Linh


Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng chuyên môn, viên chức, người lao động Báo Gia Lai cũng nêu nhiều ý kiến, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Báo cũng như những kiến nghị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm một cách hiệu quả trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phát biểu kết luận hội nghị, Tổng Biên tập Báo Huỳnh Kiên đánh giá những kết quả mà tập thể Báo Gia Lai đạt được trong 6 tháng khá tốt, hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại, các vấn đề thời sự trong tỉnh. Bên cạnh đó, Tổng Biên tập Báo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Nhất là trước yêu cầu cần phải đáp ứng việc hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian gấp rút sắp tới, nhà báo Huỳnh Kiên đề nghị Đảng ủy, Ban Biên tập cũng như công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của Luật Báo chí trong quá trình tác nghiệp; cần thiết đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng trong các ấn phẩm báo để thu hút, hấp dẫn bạn đọc, từ đó góp phần làm tốt nhiệm vụ định hướng thông tin, dư luận xã hội…

 

PHƯƠNG LINH
 

.