.
.
(GLO)- Chư Mố là xã khó khăn của huyện Ia Pa, Gia Lai với trên 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, nhưng những năm gần đây, chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới của Đảng bộ xã luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra, trở thành điểm sáng của huyện Ia Pa.
 

 

 Cán bộ xã Chư Mố tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho thanh niên trên địa bàn. Ảnh: M.L
Cán bộ xã Chư Mố tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho thanh niên trên địa bàn. Ảnh: M.L
 
Ông Trương Mạnh Hùng-Bí thư Đảng ủy xã Chư Mố-cho biết: Trước đây, khó khăn lớn nhất của Đảng bộ xã là tìm nguồn phát triển đảng viên mới cho 9 chi bộ thôn, làng. Nguyên nhân là do số quần chúng chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn theo yêu cầu, nhất là về trình độ học vấn. Tuy nhiên, Đảng bộ xã đã gỡ khó bằng cách vận động những quần chúng có chí hướng, nguyện vọng được kết nạp vào Đảng tự nâng cao trình độ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động phong trào ở cơ sở. Khi vai trò của các đoàn thể được phát huy thì nhận thức, tư tưởng của quần chúng cũng dần được nâng lên, tạo thuận lợi cho Đảng bộ xã trong công tác phát triển đảng viên. Kết quả, tính từ năm 2016 đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 48 đảng viên mới, trong đó 45 đảng viên do chi bộ thôn, làng giới thiệu, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 140 đồng chí, sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc.
 

Ông Huỳnh Văn Trường-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ia Pa: “Thời gian qua, Đảng bộ huyện Ia Pa luôn coi trọng việc tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, nhất là đảng viên trẻ người dân tộc thiểu số, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Chư Mố là điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, được Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Pa ghi nhận và đánh giá cao”.
 

Chị Ksor H'Rina (thôn Ama Đă) là quần chúng ưu tú vừa được đứng vào hàng ngũ của Đảng cuối năm 2018. Chị phấn khởi cho biết: Tôi đã tốt nghiệp ngành Luật (Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak). Tuy chưa xin được việc làm phù hợp nhưng tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động của làng, của xã. Tôi rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong quá trình phấn đấu vào Đảng, tôi được chi ủy, chi bộ quan tâm tạo điều kiện, giúp đỡ. Nhờ đó, tôi đã xác định động cơ đúng đắn vào Đảng để được rèn luyện, trưởng thành, cống hiến nhiều hơn cho thôn làng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.
 
Thực tế cho thấy, khi số lượng đảng viên tăng lên thì việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân càng hiệu quả. Chi bộ thôn Ama Đă hiện có 16 đảng viên. Do công tác tuyên truyền, vận động được chi bộ đẩy mạnh nên việc phát triển Đảng ở thôn luôn thuận lợi. Bí thư chi bộ thôn Ama Đă-ông Ksor Lái-cho biết: Đảng viên trong thôn phần lớn là trẻ tuổi, đứng đầu các tổ chức, đoàn thể. Các đảng viên là những hạt nhân tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, nhất là phát triển kinh tế gia đình.
 
“Trong thời gian tới, Đảng ủy xã tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo đối với các chi bộ trong công tác chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, tập trung xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị; đồng thời chú trọng kết nạp đảng viên mới để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các mặt công tác của địa phương”-Bí thư Đảng ủy xã Chư Mố nhấn mạnh.
 
Mai Linh
 
 
.