.
(GLO)- Chiều 22-8, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã có buổi làm việc nhằm khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện các Quyết định 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) và Chương trình hành động 06/CTHĐ-BCH của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh; Hội LHPN các huyện Đak Pơ, Ia Grai, Phú Thiện, Chư Pah và TP. Pleiku.
 
 
Ảnh: Hoàng Ngọc
Ảnh: Hoàng Ngọc
 
Theo báo cáo của Hội LHPN tỉnh, 5 năm qua, Hội đã tổ chức 10 lớp tập huấn cho cán bộ Hội để nâng cao nhận thức, kỹ năng, quy trình giám sát, phản biện và tổ chức cho hội viên phụ nữ tham gia góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Hàng năm, Hội LHPN tỉnh đều tổ chức giám sát các nội dung sát thực với tình hình thực tế như: “Quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh với Hội LHPN tỉnh”; giám sát “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; giám sát “Quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số”; giám sát trực tiếp và gián tiếp việc thực hiện Luật Phòng-chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh...
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam biểu dương Hội LHPN tỉnh trong việc kịp thời triển khai các Quyết định 217, 218 đến từng cấp Hội, chọn nội dung phù hợp và có những cách làm hay. Bà Hòa yêu cầu thời gian tới Hội cần tiếp tục triển khai thực hiện các quyết định theo hướng chọn những vấn đề sát thực với địa phương, vừa triển khai, vừa rút kinh nghiệm để phát huy vai trò của Hội Phụ nữ trong công tác giám sát, phản biện xã hội.
Hoàng Ngọc
 
.