.
.

Gia Lai: Khám sức khỏe cho lái xe của các doanh nghiệp vận tải

Chủ Nhật, 21/04/2019, 06:00 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 20-4, Hiệp hội Vận tải Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức khám sức khỏe cho đội ngũ lái xe của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
 
Trong đợt này có gần 300 lái xe của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Gia Lai được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku kiểm tra tổng thể sức khỏe. Quy trình khám gồm các bước: kiểm tra cân nặng, thị lực, mắt, tim mạch, huyết áp, tai, mũi, họng, da liễu, răng, hàm, mặt...Ngoài khám lâm sàng, các lái xe bắt buộc phải thực hiện thử nước tiểu để phát hiện chất gây nghiện ma túy theo hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới.
 

 

Các lái xe tham gia đăng ký khám sức khỏe. Ảnh: Hà Phương
Các lái xe tham gia đăng ký khám sức khỏe. Ảnh: Hà Phương
 
Tổ chức khám sức khỏe cho lái xe là hoạt động thường xuyên của Sở Giao thông-Vận tải. Sau khi có kết quả khám sức khỏe cho đội ngũ lái xe, Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô kiên quyết không cho phép những lái xe không đủ điều kiện sức khỏe được phép điều khiển phương tiện. Đây là yếu tố góp phần quan trọng trong đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
 
Hà Phương
 
.