Danh sách được FDA đưa ra sau khi các chuyên gia an toàn thực phẩm và môi trường công bố các dữ liệu cho thấy những phụ gia thực phẩm này gây ung thư cho những con vật trong phòng thí nghiệm.
Danh sách gồm 7 loại phụ gia thực phẩm giúp tạo nên hương vị nhân tạo.
Cụ thể gồm: hợp chất benzophenone, ethyl acrylate, methyl eugenol, myrcene, pulegone, pyridine và styrene, theo CNN. FDA cho biết chỉ riêng phụ gia styrene đã không còn được các công ty sử dụng trong một khoảng thời gian khá lâu.
Những công ty nào đang sử dụng 6 phụ gia thực phẩm còn lại nói trên sẽ có 24 tháng để tìm chất thay thế trong sản xuất thực phẩm, theo FDA.
Vào năm 1964, FDA nghĩ rằng những phụ gia này an toàn và đã cho phép sử dụng trong sản xuất kẹo, kem, thức uống và các thực phẩm khác.
Gần đây, ngành y tế (Mỹ) và các cơ quan liên quan đã kiểm tra lại mức độ an toàn của các phụ gia trên và phát hiện chúng gây ung thư cho hai loại động vật được dùng để làm thí nghiệm, theo CNN.
FDA cho rằng những phụ gia trên được sử dụng trong thực phẩm với một lượng nhỏ trên thị trường Mỹ vì vậy nguy cơ phơi nhiễm chúng rất thấp.
Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
(GLO)- Phát hiện có thai ngoài ý muốn, 1 phụ nữ ở Quảng Ninh mua thuốc và tự phá thai tại nhà dẫn đến nguy kịch tính mạng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khánh thành Trung tâm hợp tác với WHO về chuẩn bị, ứng phó với đại dịch và quản lý lâm sàng các bệnh truyền nhiễm.
(GLO)- Sáng 16-5, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tiêm 150 liều vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi của người dân trên địa bàn phường Diên Hồng.
(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
(GLO)- Ngày 15-5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra 40% số ca tử vong ở châu Âu. Cụ thể, WHO cho hay có tới 10.000 ca tử vong/ngày do bệnh tim mạch ở châu Âu, hay 4 triệu ca tử vong/năm, TNO cho biết.
(GLO)- Chương trình khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức sáng 13-5 tại Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku) được thầy và trò nhà trường đánh giá cao. 330 học sinh khối 10 được khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí.
Móng tay khỏe mạnh sẽ có bề mặt bóng mịn, không có vết lõm và màu trắng hồng. Đôi khi, màu sắc và kết cấu móng tay có thể bị thay đổi, đặc biệt là khi bị chấn thương. Trong một số trường hợp, sự thay đổi này còn là dấu hiệu bệnh tiềm ẩn.
Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.
Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.